หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
รองนายกรัฐมนตรีตั้งเป้าจัดทำแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว เพิ่มรายได้ปี 2561 เป็น 2.7 ล้านล้านบาท รุกตลาดจีน

30 พฤศจิกายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1278)

รองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว ตั้งเป้าเพิ่มรายได้ปี 2561 เป็น 2.7 ล้านล้านบาท พร้อมเร่งทำตลาดจีน
 
พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยว โดยตั้งเป้าหมายรายได้จากการท่องเที่ยวปี 2561 ที่ 2.7 ล้านล้านบาท หลังจากปีนี้แนวโน้มการเติบโตดี คาดว่ารายได้จะเกิน 2.48 ล้านล้านบาท โดยมีปัจจัยสำคัญ ได้แก่ การวางกลยุทธ์ด้านการยกระดับค่าใช้จ่ายต่อหัวของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะตลาดจีน คาดว่าจากผลการจัดระเบียบในปัจจุบัน จะส่งผลให้ปี 2561 จะมีนักท่องเที่ยวทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพมากขึ้น
 
สำหรับความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ระหว่างการปราบทัวร์ผิดกฎหมายช่วงแรกวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ จะเรียกประชุมผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับตลาดจีนทั้งหมด ชี้แจงทำความเข้าใจและให้ข้อมูลสถานการณ์ความคืบหน้า การบังคับใช้กฎหมาย รวมถึงการสร้างความเข้าใจกับตัวแทนและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในจีน จากการลงพื้นที่ทำการตลาดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยตนเองจะเป็นประธานในการประชุม เพื่อรับฟังความเห็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆ เบื้องต้น การประชุมครั้งนี้จะเรียกทุกส่วนที่เกี่ยวข้องในธุรกิจนำเที่ยว ไม่เฉพาะโรงแรมหรือบริษัทนำเที่ยว แต่รวมถึงร้านค้าทุกประเภท ทุกรูปแบบ ทั้งร้านค้าทั่วไปหรือร้านค้าปลอดภาษีที่รับตลาดจีน ให้แสดงความเห็น โดยมีภาครัฐร่วมรับฟังอย่างเป็นทางการ
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
 

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์