หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
รมว.ยุติธรรม เยือนจีน หารือแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ ควบคุมสารตั้งต้นผลิตยาเสพติด

28 พฤศจิกายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1181)

พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และพลเอก นิวัตร มีนะโยธิน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม นำคณะผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าหารือข้อราชการเรื่องความร่วมมือในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ตามโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย
 
พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และพลเอก นิวัตร มีนะโยธิน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม นำคณะผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าหารือข้อราชการเรื่องความร่วมมือในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ตามโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย กับนายกั๋ว เชิงคุน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรักษาความสงบสาธารณะ สาธารณรัฐประชาชนจีน ตามคำเชิญของรัฐบาลจีน ณ กระทรวงรักษาความสงบสาธารณะ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน
 
ทั้งนี้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้เสนอแนวคิดการให้เจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศได้หารือกันเกี่ยวกับแผนปฏิบัติการปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ เพื่อให้มีแผนปฏิบัติการที่ชัดเจน พร้อมทั้งได้หยิบยกประเด็นการควบคุมสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดมิให้เข้าสู่แหล่งผลิตยาเสพติดในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งประเทศผู้ผลิตและจำหน่ายสารตั้งต้นควรควบคุมการผลิต การจำหน่าย และการนำส่งประเทศปลายทางเพื่อป้องกันการรั่วไหลของสารตั้งต้นไปสู่การผลิตยาเสพติด
 
 
 
ที่มา :  กระทรวงยุติธรรม

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์