หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
รมว.ต่างประเทศและการค้าฮังการี พร้อมผลักดันท่องเที่ยวระหว่างฮังการี – ไทย ขยายความร่วมมือภูมิภาคอาเซียนและยุโรป

17 ตุลาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1827)

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 นายปีเตอร์ ซิยาร์โต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการี (H.E. Mr.Peter Szijjarto, Minister of Foreign Affairs and Trade of Hungary) เดินทางไปบันทึกเทปรายการ "สนทนาสถานการณ์ปัจจุบัน Thailand Today” ของสถานีโทรทัศน์ภาคภาษาอังกฤษ 24 ชั่วโมง NBT World ณ อาคารสำนักข่าว ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กทม. ในประเด็นเศรษฐกิจก้าวไกลภายใต้ความร่วมมือไทย – ฮังการี ซึ่งมีนายปีเตอร์ ยาคอป เอกอัครราชทูตฮังการีประจำประเทศไทย ร่วมเดินทางมาด้วย ใอกาสนี้ ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และผู้บริหาร ให้การต้อนรับ
 
ทั้งนี้ นายปีเตอร์ ซิยาร์โต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการี ได้ร่วมประชุมระดับรัฐมนตรีอาเซียน – สหภาพยุโรป ครั้งที่ 21 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 ตุลาคม 2559 ณ กรุงเทพมหานคร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการี เปิดเผยว่า ประเทศไทยและประเทศฮังการีมีความสัมพันธ์ทางการทูตมาอย่างยาวนาน มีความร่วมมือกันทั้งในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน โดยรัฐบาลฮังการีพร้อมให้การสนับสนุนภาคธุรกิจให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย นับเป็นโอกาสทางการค้าที่ดี โดยมองว่าประเทศไทยมีศักยภาพและมีความพร้อมทางด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้ออำนวยต่อเศรษฐกิจ และหวังว่าในอนาคตฮังการีและไทยจะได้มีการแลกเปลี่ยนความร่วมมือในด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และส่งเสริมงานวิจัยใหม่ ๆ ร่วมกัน
 
นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและการค้าฮังการี อยากให้มีการผลักดันภาคการท่องเที่ยวระหว่างฮังการี – ไทย ให้มีการเติบโตมากยิ่งขึ้น โดยมองว่าศักยภาพการท่องเที่ยวของไทยมีความโดดเด่นในภูมิภาคอาเซียน และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการขยายความร่วมมือระหว่างภูมิภาคอาเซียนและยุโรปให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์