หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรในช่วงที่มีการประชุม ACD

9 ตุลาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1291)

กองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมมาตรการดูแลเส้นทางจราจรในช่วงที่มีการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเซีย ระหว่างวันที่ 9 - 10 ตุลาคม 2559 เพื่อให้มีผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด พร้อมขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงเส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อร่วมต้อนรับผู้นำประเทศต่าง ๆ
 
พลตำรวจโท วิทยา ประยงค์พันธุ์ รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการจัดการจราจรรองรับการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเซีย (ACD) รวมทั้งเส้นทางขบวนของผู้นำประเทศต่าง ๆ เส้นทางปิดการจราจร รวมถึงเส้นทางเลี่ยงต่าง ๆ ว่า กองบังคับการตำรวจจราจร มีความจำเป็นต้องปิดเส้นทางการจราจรในบางเส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับขบวนผู้นำและประมุขของแต่ละประเทศ ซึ่งจะมีขบวนรถในรูปแบบพิธีการทูต โดยจะมีการจัดเวลาออกจากโรงแรมที่พัก และเวลาถึงจุดหมายใกล้เคียงกัน สำหรับวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม จะปิดเส้นทางการจราจรในเวลา 09.00 - 10.30 น. และเวลา 17.30 - 20.00 น. ซึ่งจะมีการประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย ที่กระทรวงการต่างประเทศ เส้นทางที่ได้รับผลกระทบ คือ ถนนพระรามที่ 1 , ถนนเพลินจิต, ถนนสุขุมวิท บริเวณแยกใต้ทางด่วนเพลินจิต - แยกอโศก, ถนนราชดำริ, ถนนเจริญกรุง บริเวณแยกสี่พระยา - แยกเฉลิมพันธ์, ถนนวิทยุ, ถนนพระรามที่ 4 บริเวณแยกวิทยุ - แยกศาลาแดง, ถนนสวรรคโลก, ถนนศรีอยุธยา และทางด่วน
 
พลตำรวจโท วิทยา ยอมรับว่า เป็นห่วงการจราจรในช่วงเช้าวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันทำงาน จึงจัดกำลังตำรวจจราจรกว่า 600 นาย อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตามเส้นทางที่มีการปิดการจราจรทั้ง 2 วัน ให้เกิดผลกระทบกับประชาชนผู้ใช้เส้นทางน้อยที่สุด ซึ่งเวลา 08.00 - 09.00 น. จะยังไม่มีการปิดการจราจร ยังสามารถสัญจรได้ ส่วนในช่วงเย็นหลังเลิกประชุม ไม่น่าห่วง เพราะจะจัดขบวนให้ผู้นำประเทศต่าง ๆ ทยอยเดินทางกลับไม่พร้อมกัน จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อร่วมต้อนรับผู้นำประเทศต่าง ๆ ที่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์