หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ร่วมเทศกาลกินเจที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กันอย่างคึกคัก

6 ตุลาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1482)

ทัวร์บุญชาวมาเลเซีย ร่วมเทศกาลกินเจที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กันอย่างคึกคัก พร้อมไหว้พระกิ๋วอ๋องไต่เต่และร่วมทำบุญบริจาคข้าวสารแก่ผู้ยากไร้กันอย่างต่อเนื่อง
 
บรรยากาศเทศกาลถือศีลกินเจที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วันนี้ (6 ต.ค. 59) ซึ่งเป็นวันที่ 7 ของเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2559 ยังคงคึกคักต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ร่วมถือศีลกินเจกันอย่างคึกคัก โดยบรรยากาศตามวัดจีนและศาลเจ้าจีนทุกแห่งในเมืองหาดใหญ่ต่างเปิดให้กินเจฟรี โดยเฉพาะที่มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็งหาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีชาวไทยเชื้อสายจีน ทั้งกรุ๊ปทัวร์ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ร่วมกว่า 40 คันรถบัส รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์อีกบางส่วน ทยอยเดินทางมาร่วมกินเจกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีอาหารเจสดใหม่หลากหลายเมนูไว้บริการ
 
นอกจากกินเจแล้วนักท่องเที่ยวยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะพระกิ่วอ๋องไต่เต่ และร่วมบริจาคข้าวสารแก่ผู้ยากไร้เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย นอกจากนี้ในช่วงเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีพิธีแห่พระรอบเมืองซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งสองข้างทางเป็นจำนวนมาก ได้ร่วมสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค. 59) เวลา 16.30 น. จะมีการแจกข้าวสารแก่ผู้ยากไร้ จำนวน 2,000 ถุง ที่มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็งหาดใหญ่อีกด้วย
 
สำหรับเทศกาลกินเจที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในทุกๆ ปี บรรดาบริษัททัวร์ทั้งในมาเลเซียและสิงคโปร์ได้จัดแพ็กเกจพิเศษเรียกว่า "ทัวร์บุญ" เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเทศกาลกินเจทุกปี โดยตลอดระยะเวลาการจัดงาน 7 วันในปีนี้ มีรถบัสนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเข้ามากว่า 100 คัน แล้ว คาดว่าจะมีเงินสะพัดตลอดช่วงกินเจของอำเภอหาดใหญ่นับร้อยล้านบาท
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว  กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์