หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เยือนสหรัฐ ถกความมั่นคงภูมิภาคอาเซียน กองกำลังภาคพื้นแปซิฟิก

29 กันยายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1432)
 

                               

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา อย่างไม่เป็นทางการ ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.- 2 ต.ค. 59 ณ สหรัฐอเมริกา

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.- 2 ต.ค.59 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ มีกำหนดการเดินทางไปราชการ ณ มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน – รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา อย่างไม่เป็นทางการ ( ASEAN -US Defense Informal Meeting ) ซึ่งเป็นการประชุมด้านความมั่นคงที่สะท้อนความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ ขยายผลจากการประชุมสุดยอดอาเซียน – สหรัฐ สมัยพิเศษที่ผ่านมา
 
โดยจะมีการประชุมด้านนโยบายความมั่นคงอย่างไม่เป็นทางการและความร่วมมือทางทะเล รวมทั้งหารือถึงปัญหาทะเลจีนใต้ พร้อมทั้งชมการสาธิตและภารกิจของกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นแปซิฟิก เพื่อเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและป้องกันการเกิดเหตุการณ์หรือความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ อันจะนำมาซึ่งประโยชน์ต่อการขยายความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกระทรวงกลาโหมอาเซียนกับกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา รวมทั้งการเสริมสร้างสันติภาพและความมั่นคงในภูมิภาคร่วมกัน
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์