หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
แข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ ๑๑ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

27 กันยายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1927)

หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน นายกรีฑา สพโชค อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นายชัยยศ อยู่ทรัพย์ อัครราชทูตที่ปรึกษา(ฝ่ายแรงงาน ) ประจำประเทศมาเลเซีย และคณะเยี่ยมชมให้กำลังใจเยาวชนผู้แทนประเทศไทยที่เข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ ๑๑ ระหว่าง วันที่ ๒๔ - ๒๖ กันยายน ๒๕๕๙ ณ Malaysia Agro Exposition Park Serdang : MAEPS กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
 
หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน เผยว่าการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน เป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านทักษะการประกอบอาชีพของเยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติและภูมิภาคอาเซียนในอนาคต
 
ในครั้งนี้ กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ได้ส่งเยาวชนไทยจำนวน 34 คน เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 11 จำนวน 17 สาขา โดยจะทำการแข่งขัน 3 วัน ระหว่างวันที่ 24 – 26 กันยายน 2559 หลังจากผ่านการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นกว่า 6 เดือน เยาวชนทุกคนมีความพร้อมเต็มร้อยสำหรับการแข่งขันและยังมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม สำหรับปีนี้เราคาดหวังว่าเยาวชนไทยจะสามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านได้ ไม่น้อยกว่า 7 เหรียญทอง ในสาขาที่เรามีความชำนาญสูง เช่น สาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม สาขาบริการอาหารและเครื่องดื่ม สาขาประกอบอาหาร สาขาแต่งผม สาขาการบำรุงเครื่องจักรกล CNC (ทีม) สาขาเมคคาทรอนิกส์ (ทีม) สาขาหุ่นยนต์เคลื่อนที่ (ทีม)
 
การแข่งขันครั้งนี้ จะช่วยยกระดับฝีมือ ปรับค่านิยมการทำงานของเยาวชน และนอกจากนี้ยังเป็นการแสดงศักยภาพให้ประเทศในกลุ่มอาเซียนได้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยที่จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งที่ 12 ในอีก 2 ปีข้างหน้า อีกด้วย” ปลัดแรงงานกล่าวทิ้งท้าย
 
 
 
ข้อมูล กระทรวงแรงงาน

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์