หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
UNSEEN ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่ง ASEAN

10 สิงหาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1580)

กรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน ศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ภายใต้แนวคิด "UNSEEN ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่ง ASEAN" เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 70 ปี และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนมายุครบ 84 พรรษา โดยคัดเลือกผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิศิลปาชีพฯ และผลิตภัณฑ์โอทอปจากทั่วประเทศ มาจัดแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อกว่า 2,500 บูธ
 
นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวถึงจัดงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ภายใต้แนวคิด "UNSEEN ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่ง ASEAN" ซึ่งกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 70 ปี และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนมายุครบ 84 พรรษา โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-20 สิงหาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ทั้งนี้ ภายในงาน ยังมีกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของงาน คือ กิจกรรมของมูลนิธิศิลปาชีพฯ โดยมีการจำหน่ายผ้าไทย และผลิตภัณฑ์โอทอปจากทั่วประเทศ กว่า 2,500 บูธ รวมทั้งยังมีการประกวดผ้าไทย 1,000 ผืน ที่คัดสรรจากทั่วประเทศ โดยมีรางวัล 9 ประเภท และยังมีการนำผ้าโบราณจากจังหวัดต่างๆ นำมาจัดแสดงภายในงานด้วย
 
นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ยังกล่าวว่า การจัดงานแบ่งเป็นโซน OTOP Next โซน OTOP Health&Spa โซน OTOP ชวนชิม,ฮาลาล และโซน OTOP ดาวรุ่ง รวมทั้งยังมีโซนเฉพาะผู้ประกอบการ ที่สามารถออกใบกำกับภาษีให้ลูกค้า เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งมีป้ายติดตามบูธให้ผู้ซื้อทราบ แต่การซื้อสินค้าต้องรวมกันไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมชมและซื้อสินค้างานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี ภายใต้แนวคิด "UNSEEN ผ้าไทย สีสันแพรพรรณแห่ง ASEAN" วันที่ 12-20 สิงหาคม ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์