หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี

29 กรกฎาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1881)

(28 ก.ค. 2559) เวลา 13.30 น. นายอะฮ์มัด รุซดี (H.E. Mr. Ahmad Rusdi) เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
 
เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียแสดงความยินดีที่ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียได้นำความปรารถนาดีและคำอวยพรจากประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงนายกรัฐมนตรีและประชาชนชาวไทย พร้อมกล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทย โดยก่อนเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีในวันนี้ ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีหลายท่าน รวมถึงได้มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานโครงการหลวงและโครงการต่างๆ ของรัฐบาล ซึ่งเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียแสดงความชื่นชมว่ามีประโยชน์อย่างมากและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้กับอินโดนีเซียได้
 
นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีแก่เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียที่ได้รับแต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย พร้อมเชื่อมั่นว่าประสบการณ์ทางการทูตอันยาวนานของเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียจะเป็นประโยชน์และช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับอินโดนีเซียให้ก้าวหน้าเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนทั้งสอง ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงสถานการณ์ของประเทศไทย โดยระบุว่า ประเทศไทยยังคงยึดมั่นในแนวทางประชาธิปไตย การปราบปรามการทุจริต และรัฐบาลยังคงดำเนินการตาม roadmap ในเรื่องการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้ประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์