หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นักท่องเที่ยวไทย มาเลเซียและสิงคโปร์ร่วมหล่อเทียนพรรษา ในงานหล่อเทียนพรรษา 9 วัดอย่างคึกคัก

18 กรกฎาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1792)

ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยมาเลเซียและสิงคโปร์ร่วมหล่อเทียนพรรษา ในงาน”หล่อเทียนพรรษา 9 วัด เฉลิมพระเกียรติ 88 พระชนมพรรษา เทศกาลอาหารและของดี4 ภาค”ที่สมาคมชาวเหนือ-อีสาน จ.สงขลา จัดขึ้นที่บึงศรีภูวนารถกลางเมืองหาดใหญ่สืบสานประเพณีสำคัญทางพุทธศาสนา รวมทั้งเป็นการรวมตัวของชาวเหนือและชาวอีสานที่ไม่ได้กลับบ้านช่วงเทศกาลบุญเข้าพรรษาได้ทำบุญร่วมกัน
 
บรรยากาศเทศกาลงานบุญเข้าพรรษาที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเฉพาะที่บึงศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งชาวไทยมาเลเซียและสิงคโปร์ได้ร่วมกันหล่อเทียนพรรษา ในงาน”หล่อเทียนพรรษา 9 วัด เฉลิมพระเกียรติ 88 พระชนมพรรษา เทศกาลอาหารและของดี4 ภาค” ซึ่งสมาคมชาวเหนือ-อีสาน จ.สงขลา จัดขึ้น เพื่อสืบสานประเพณีสำคัญทางพุทธศาสนา โดยเฉพาะชาวเหนือและชาวอีสานที่มาปักหลักทำมาหากินอยู่ในพื้นที่จ.สงขลา และไม่ได้กลับบ้านช่วงงานบุญเข้าพรรษา ได้มีโอกาสทำบุญมารวมตัวทำบุญร่วมกัน
 
นายสุรพล สัมฤทธิ์ นายกสมาคมชาวเหนือ-อีสาน เปิดเผยว่า ภายในงานมีทั้งการหล่อเทียนพรรษาและนมัสการพระเกจิดัง 9 วัด 9 อำเภอ สักการะและบูชาองค์เทพทันใจอฐิษฐานขอพรได้ดั่งใจปรารถนา และเลือกซื้อเลือกชิมอาหารเมนูดังจาก 4 ภาคของเมืองไทย และในวันที่20 กรกฎาคมซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานและเป็นวันเข้าพรรษาจะมีพิธีใหญ่ถวายเทียนพรรษาให้กับวัดทั้ง 9 วัด
 
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์