หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ททท. ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเมียนมาร้อยละ 10 ในปีนี้ โดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

15 กรกฎาคม 2016
 
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดสัมนาเออีซี โฟกัส เมียนมา 360 องศา ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเมียนมาปีนี้ร้อยละ 10 โดยเน้นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการรักษาพยาบาล
 
นายวิษณุ เจริญศิลป์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนา "เออีซี โฟกัส เมียนมา 360 องศา" ว่า เพื่อส่งเสริมศักยภาพผู้เกี่ยวข้องภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ให้สามารถนำความรู้ไปพัฒนาสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพภาพการแข่งขันและเจาะตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพจากเมียนมามากขึ้น ภายในงานมีวิทยากรจากสาขาต่างๆ บรรยายให้ความรู้ อาทิ หัวข้ออินไซด์อาเซียน โอกาสและความท้าทายของไทยในตลาดเมียนมา เบื้องต้น ททท. คาดหวังว่าจะช่วยให้ผู้เข้าอบรมได้รับข้อมูลและแนวทางดำเนินกิจการด้านการท่องเที่ยวโดยเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวเมียนมา และดำเนินการตลาดการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้มากขึ้น
 
โดยปี 59 ททท. ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเมียนมาให้ได้ร้อยละ 10 จากปีที่แล้ว ที่ชาวเมียนมามาท่องเที่ยวประเทศไทยกว่า 259,000 คน โดยจะเร่งทำการตลาดด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการรักษาพยาบาลที่ชาวเมียนมาเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีแผนจัดตั้งสำนักงาน ททท.สาขาเมียนมา และการทำตลาดการท่องเที่ยวอื่น ซึ่งอยู่ระหว่างศึกษากฎหมายข้อบังคับของเมียนมา และอาจผลักดันให้มีการเปิดเที่ยวบินเมืองไทย-เมียนมาเพิ่มในอนาคต
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์