หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ไปรษณีย์ไทย ชู 5 ช่องทางฝากส่งสิ่งของไปรษณีย์ระหว่างประเทศ พร้อมรับการขยายตัวของการค้าออนไลน์ทั่วโลก

4 กรกฎาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1618)
 

                              

 
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ปัจจุบันแนวโน้มการซื้อขายและบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยในฐานะผู้ให้บริการขนส่งเครือข่ายครอบคลุมกว่า 200 ประเทศ ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลก พร้อมรองรับและตอบสนองทุกความต้องการจัดส่งสิ่งของระหว่างประเทศ ทั้งในรูปแบบเอกสาร (Document) และสิ่งของ (Package)
 
สำหรับบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศที่เปิดให้บริการ ประกอบด้วย บริการอีเอ็มเอสเวิลด์ (EMS World) เป็นบริการจัดส่งสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม แบบเร่งด่วนใน 3 - 7 วัน ไปยังปลายทางทั่วโลกกว่า 94 ประเทศ บริการโลจิสโพสต์เวิลด์ (Logispost World) จัดส่งสิ่งของที่มีน้ำหนักหรือบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 20 - 200 กิโลกรัม ไปยังปลายทาง 32 ประเทศ ภายใน 7 - 10 วัน พัสดุไปรษณีย์ (Parcel Post) บริการจัดส่งสิ่งของหรือเอกสารที่มีน้ำหนักหรือมีบรรจุภัณฑ์ไม่เกิน 30 กิโลกรัม บริการไปรษณีย์ลงทะเบียน (Registered) บริการจัดส่งสิ่งของหรือเอกสารที่มีน้ำหนักหรือมีบรรจุภัณฑ์ไม่เกิน 2 กิโลกรัม
 
ส่วนการฝากส่งสิ่งของที่มีมูลค่าสูงหรือเป็นสิ่งของสำคัญสามารถใช้บริการไปรษณีย์รับประกัน (Insured) ควบคู่ได้ ซึ่งบริการพัสดุไปรษณีย์และบริการไปรษณีย์ลงทะเบียน ผู้ใช้บริการสามารถเลือกส่งได้ทั้งการขนส่งทางอากาศ การขนส่งทางอากาศชั้นประหยัด หรือ การขนส่งทางเรือ โดยระยะเวลาในการจัดส่งถึงปลายทางสามารถสอบถามได้จากเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการภายในที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่การนำจ่ายในประเทศปลายทาง สำหรับอัตราค่าบริการนั้นจะคิดตามอัตราน้ำหนักของสิ่งของและประเทศปลายทางที่จัดส่ง รวมไปถึงประเภทของบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้ด้วย
 
นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังสามารถตรวจสอบสถานะสิ่งของที่ฝากส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอพลิเคชัน Track & Trace บนสมาร์ทโฟน หรือ www.thailandpost.co.th ซึ่งไปรษณีย์ไทยเชื่อว่าบริการระหว่างประเทศที่มีอย่างหลากหลายจะสามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการ e-Commerce เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม และเราพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างและผลักดันให้ธุรกิจไทยเติบโตแข็งขันได้ในระดับโลกต่อไป ผู้ใช้บริการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ เว็บไซต์www.thailandpost.co.th
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์