หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ แห่ร่วมงาน “เทศกาลอาหารหรอย” จ.สงขลา อย่างคึกคัก

4 กรกฎาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1544)

งาน "เทศกาลอาหารหรอย” ครั้งที่ 5 ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เข้าร่วมงานคึกคัก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ได้รับความสนใจในการเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก
 
ที่บริเวณสวนหย่อมเซียงตึ้งหาดใหญ่ ถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดงาน "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ หรอยได้ ไร้แอลกอฮอล์” ครั้งที่ 5 ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 3-12 กรกฎาคม 2559 พร้อมด้วยประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เข้าร่วมงานจำนวนมาก
 
ทั้งนี้ภายในงานมีกิจกรรมากมาย อาทิ การออกร้านจำหน่ายอาหารหรอยกว่า 200 บูธ อาหารหรอยจาก 16 อำเภอสงขลา อาหารหรอย 4 ภาค อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารหรอยฮาลาล ผลิตภัณฑ์การเกษตรจากโครงการหลวง สินค้าโอทอป และของดีเด่นดัง 5 จังหวัดชายแดนใต้ ชมฟรีคอนเสิร์ตกับศิลปิน-ดาราดังทุกคืน อาทิ "บี้ สุกฤษฎิ์” และตลกคณะต่างๆ การประกวดตำเครื่องแกง "ลีลาประกอบเพลง” และ "หนูน้อยหรอยจังฮู้” โดยจุดเด่นวันเปิดงาน ผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับมะม่วงลูกใหญ่รสชาติดีจากโครงการหลวงฟรีคนละ 1 ลูกด้วย
 
อย่างไรก็ตามประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมจับจ่ายซื้อสินค้าภายในงานอย่างคึกคัก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง เนื่องจากเป็นสินค้าคุณภาพและปลอดสารพิษสารเคมีต่างๆ
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์