หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ก.วิทย์ฯ จับมือ PIM จัดงาน “นวัตกรรมไทย-จีน”

17 มิถุนายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1459)
 
                             
 
เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2559 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ร่วมกับ ศูนย์อาเซียน – จีนศึกษา สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) จัดนิทรรศการและงานสัมมนา "ไทย-จีน 4 ทศวรรษความสัมพันธ์จากการค้าและวัฒนธรรม สู่เทคโนโลยีและนวัตกรรม” โดยมี นายสมชาย เทียมบุญประเสริฐ รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธาน พร้อมทั้ง Prof.Dr.Tang Zhimin ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียน – จีนศึกษา สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ นำเสนอผลวิจัย "โครงการการจัดทำข้อเสนอแนะยุทธศาสตร์การดำเนินงาน” เพื่อเตรียมจัดตั้ง "สำนักงานที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ณ กรุงปักกิ่ง”
 
นายสมชาย กล่าวว่า สำหรับในภูมิภาคเอเชียพบว่า จีนพร้อมเปิดกว้างในความสัมพันธ์ทางด้านวิทยาศาสตร์ และ วท. เล็งเห็นถึงความสัมพันธ์ดังกล่าวจึงเป็นที่มาของโครงการที่จะมาศึกษาในการจัดทำข้อเสนอแนะ ศึกษาในด้านต่าง ๆ และศึกษาหน่วยงานที่เป็นหลักสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์ในประเทศจีน เพื่อนำไปสู่เป้าหมายในการสร้างความร่วมมือระหว่างไทยและจีน ซึ่งปัจจุบันจะต้องขยายเพิ่มขึ้นไป
 
นอกจากนี้ ภายในงานมีตัวแทนทั้งฝ่ายไทยและจีนเข้าร่วมจัดนิทรรศการอย่างคับคั่ง เช่น สำนักปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีแห่งชาติ (ไบโอเทค) บริษัทผลิตรถไฟความเร็วสูงรายใหญ่ของจีน ผู้ดำเนินโครงการนิคมอุตสาหกรรมไทย-จีน จ.ระยอง และบริษัทชั้นนำด้านสินค้าเทคโนโลยีและนวัตกรรมของจีน เป็นต้น บรรยากาศภายในงานมีทั้งนักวิจัย นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 
 
 

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์