หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นองค์ปาฐกถาในการประชุม Shangri-La Dialogue ที่สิงคโปร์

3 มิถุนายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 2014)
 

                                           

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเป็นองค์ปาฐกถา (Keynote Speaker) ในการประชุม IISS Shangri-La Dialogue 15th Asia Security Summit ในช่วงบ่ายวันนี้ (3 มิถุนายน 2559 ) ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ตามคำเชิญของนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์และสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ ของสหราชอาณาจักร สำนักงานภูมิภาคเอเชีย ในโอกาสครบรอบ 15 ปีของการจัดการประชุมฯ โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพลเอกทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ร่วมคณะด้วย
 
อกาสนี้ นายกรัฐมนตรีจะได้แสดงวิสัยทัศน์ในหลายด้าน ครอบคลุมทั้งด้านความมั่นคงในภูมิภาค ปัญหาที่จะต้องเผชิญหน้าร่วมกัน ปัญหาความยากจนความเหลื่อมล้ำและความไม่สงบในภูมิภาค การค้ามนุษย์ และการเคลื่อนย้ายถิ่นที่อยู่อาศัยอย่างไม่ปกติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องแสวงหาความร่วมมือร่วมกันในประเทศต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจและลดปัญหาทั้งหมด
 
ทั้งนี้ การจัดประชุม Shangri-La Dialogue นั้น จัดโดยสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการศึกษายุทธศาสตร์ ของสหราชอาณาจักร สำนักงานภูมิภาคเอเชีย โดยการสนับสนุนของกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 หลังจากการเกิดโศกนาฏกรรม 9/11 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีหารือระดับสูงเกี่ยวกับประเด็นด้านความมั่นคงของประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยผู้นำรัฐบาลจากประเทศต่าง ๆ จะถูกเชิญให้ไปกล่าวปาฐกถาเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ในเวทีดังกล่าวแล้ว อาทิ นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ /นายชินโซะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น/นายเหงียน เติ้น สุง นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เป็นต้น
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์