หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
การแข่งขันวิ่ง “AEC Active International 2016 @ Koh Kong”

1 มิถุนายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1334)

(1 มิ.ย. 59) นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด พร้อมด้วย นายไพฑูรย์ พราหมเกสร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง และนางสาวมิถุนา ภูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง ราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมกันเปิดประชุมเตรียมความพร้อม การจัดแข่งขันวิ่งรายการ "AEC Active International 2016 @ Koh Kong” ที่โรงแรมเซนทารา ชานทะเล รีสอร์ทแอนด์วิลล่า จังหวัดตราด
 
สำหรับการจัดแข่งขันวิ่งรายการ "AEC Active International 2016 @ Koh Kong” จังหวัดตราดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัท โคลอสซี่ อินเตอร์ อาร์ต จำกัด ผู้ผลิตนิตยาสาร Refill Marathon & Lifestyle และสำนักงานพื้นที่พิเศษหมู่เกาะช้างและพื้นที่เชื่อมโยง ร่วมกันกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตราดและเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้านโดยใช้กิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตราดและจังหวัดเกาะกง สนับสนุนการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ การจัดแข่งขันวิ่งในครั้งนี้ แบ่งระยะการวิ่ง เป็น 3 ระยะ ได้แก่ ฮาร์ฟมาราธอน 23 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4 กิโลเมตร เป็นการวิ่งข้ามประเทศไทยสู่เกาะกง ประเทศกัมพูชา เป็นการแข่งขันชิงถ้วย และเงินรางวัล นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษประเภททีมและแฟนซี และผู้เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกจาการแข่งขันรายการนี้ โดยปล่อยตัวนักวิ่ง จะเริ่ม จากบริเวณตลาดค้าชายแดนบ้านหาดเล็ก โดยระยะทาง 23 กิโลเมตร จะวิ่งไปยังจังหวัดเกาะกง และกลับเข้ามาเส้นชัยตรงจุดปล่อยตัว
 
รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการช่วยกระชับความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ที่ผ่านมาทั้งสองจังหวัดมีการแลกเปลี่ยนทั้งทางวัฒนธรรม การค้า และการกีฬา รวมทั้งการท่องเที่ยวมานานแล้ว การจัดงานครั้งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นในการขยายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศโดยใช้กีฬา และการท่องเที่ยวเป็นสื่อ ซึ่งทั้งสองจังหวัด มีธรรมชาติที่สวยงาม และมีอาหารทะเล มีผลไม้ที่มีคุณภาพ หากมีการจัดแข่งขันในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องจะเป็นการแข่งขันที่นักกีฬามีความต้องการร่วมแข่งขันมากยิ่งขึ้น
 
ด้าน นายไพฑูรย์ พราหมเกสร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเกาะกง กล่าวว่า ความสัมพันธ์ของจังหวัดทั้งสองแม้มีพรมแดนกั้น แต่สำหรับคนทั้งสองจังหวัดจะไม่มีการกั้น โดยทั้งสองจังหวัดมีการทำกิจกรรมมาช้านาน การจัดกิจกรรมดังกล่าว จะยิ่งส่งเสริมให้เกิดความสัมพันธ์อันดียิ่งขึ้น รวมทั้งการส่งเสริมในเรื่องการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดทั้งสองด้วย
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์