หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ผู้บัญชาการทหารเรือสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ

13 พฤษภาคม 2016 (จำนวนคนอ่าน 1759)
 
                       
 
พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.59) พลเรือเอก Tin Aung San (ติน อ่อง ซัน) ผู้บัญชาการทหารเรือ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เดินทางเข้าเยี่ยมคำนับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นการ ในฐานะแขกของกองทัพเรือ
 
ผู้บัญชาการทหารเรือ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้รายงานให้ทราบถึงผลการเยือนไทยและการพบปะหารือกับผู้บัญชาการทหารเรือว่ามีผลเป็นไปด้วยดี โดยกองทัพเรือทั้งสองประเทศจะร่วมกันพัฒนาและเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ทั้งด้านการฝึก ศึกษา และแลกเปลี่ยนดูงาน รวมทั้งการปฏิบัติงานร่วมกันให้ใกล้ชิดมากขึ้น พร้อมทั้งกล่าวถึงความสัมพันธ์ของกองทัพเรือทั้งสองประเทศในปัจจุบันมีพัฒนาการที่แน่นแฟ้น โดยมีการติดต่อสายตรงและการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันในทุกระดับ ส่งผลให้เกิดความมั่นคงทางทะเลของทั้งสองประเทศโดยรวม
 
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กล่าวขอบคุณถึงพัฒนาการความร่วมมือของกองทัพเรือทั้งสองประเทศ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้กระทรวงกลาโหมของทั้งสองประเทศมีความแน่นแฟ้นกัน โดยกระทรวงกลาโหมพร้อมที่จะพัฒนาความร่วมมือและสนับสนุนกระทรวงกลาโหมของเมียนมาในทุกเรื่อง ทั้งเรื่องการฝึก การศึกษา การแลกเปลี่ยนการเยือนกันในทุกระดับ เพื่อพัฒนาความร่วมมือของกระทรวงกลาโหมทั้งสองประเทศในทุกมิติสู่ความมั่นคงของชายแดนทั้งสองประเทศและภูมิภาคในภาพรวม
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์