หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เดินทางเยี่ยมชมจังหวัดสตูล

17 เมษายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1879)

(16 เม.ย. 59) ดาโต๊ะนาซีเราะห์ ฮุสเซ็น เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย พร้อมด้วยคณะได้เดินทางมายังบ้านบากันเคย หมู่ที่ 3 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล เพื่อเยี่ยมชมสัมผัสความงดงามธรรมชาติทะเลของจังหวัดสตูล และศึกษาวิถีชีวิตชุมชนของชาวไทยมุสลิมที่อาศัยอยู่ตอนบนของเกาะหัวมันใกล้กับสันหลังมังกร โอกาสนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าเป็นครั้งแรกที่ตนเองได้เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดสตูล รู้สึกประทับใจกับการต้อนรับของพี่น้องชาวสตูลที่มีความอบอุ่นเป็นกันเอง รวมทั้งวิถีชีวิตของประชาชนที่อยู่กันอย่างเรียบง่าย ตลอดจนความงดงามของธรรมชาติที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
 
ด้านนางกุสุมา โยธาสมุทร ซึ่งนำทีมงานมาถ่ายทำรายการ "พาทูตเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม ..... พลาด” ที่สันหลังมังกรแห่งนี้ด้วย กล่าวว่าการเชิญทูตเพื่อมาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสตูลครั้งนี้ เนื่องจากสตูลเป็นเพื่อนบ้านที่ดี มีความใกล้เคียงกันในด้านของวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณี รวมทั้งอาหาร โดยเฉพาะอาหารพื้นบ้านและอาหารทะเลที่มีหลากหลาย มีความสด สะอาด และรสชาติที่อร่อย
 
จากนั้น ในช่วงเย็นเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยและทีมงานถ่ายทำรายการพาทูตเที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด ได้เดินทางไปร่วมถ่ายทำรายการฯ ที่ร้านอาหารดิอันดามัน ซึ่งมีเมนูที่เป็นอาหารฮาลาลแต่รสชาติกลมกล่อมผสมผสานระหว่างรสชาติอาหารไทยสากลและมุสลิม และเดินทางต่อไปยังร้านโรตีบังฟาน อ.เมือง ซึ่งเป็นร้านที่มีชื่อเสียงด้านโรตีและชาชักที่มีรสชาติอร่อย ภายใต้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยอุ่นไอของวิถีพื้นเมืองของชาวไทยมุสลิม ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยและทีมงานถ่ายทำรายการฯ เป็นอย่างมาก
 
 
 
 
ข้อมูล สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์