หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
Startup Thailand 2016 โอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักธุรกิจชั้นนำของโลก

12 เมษายน 2016 (จำนวนคนอ่าน 1781)

รัฐบาล จัดงาน Startup Thailand 2016 ให้นักธุรกิจรุ่นใหม่มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักธุรกิจชั้นนำของโลก เพื่อต่อยอดธุรกิจของตนเองในยุคที่การสื่อสารก้าวไกลไปทั่วโลก
 
นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวถึงการจัดงาน Startup Thailand 2016 ว่า เพื่อให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Startup) ซึ่งเป็นกลุ่มนักธุรกิจใหม่ที่ต้องได้รับการส่งเสริมอย่างมากได้มีเวทีในการแปลงความคิดมาเป็นรายได้ เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวไกลในปัจจุบันที่ทำให้การสื่อสารคล่องตัว สามารถสื่อสารไปได้ทั่วโลกเพียงเสี้ยววินาที จึงเป็นโอกาสที่ดีของนักธุรกิจ Startup ในการเสนอความคิด ขายสินค้า ขายโฆษณา ได้มากขึ้น รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงร่วมมือกันเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจตลอดทั้งปี โดยเป็นการรวมตัวกันเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติภายในงาน Startup Thailand 2016 ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
นอกจากนี้ภายในงานยังมีเวทีให้กับนักธุรกิจ Startup ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้สนใจ และนักลงทุนได้รับฟัง ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีในการต่อยอดธุรกิจได้ ขณะเดียวกันมีการแสดงนิทรรศการ Startup สาขาต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม สื่อสารมวลชน การเงิน การก่อสร้าง โดยใช้ไอทีเป็นเครื่องมือในการขยายผลไปยังสาขาต่างๆ ด้วย
 
 
 
ข้อมูล  สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์