หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
พาณิชย์เปิดเกมรุกโชว์ศักยภาพเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จัดงาน Open House พร้อมนำนักธุรกิจไทย-กัมพูชาลงพื้นที่จริง

28 กุมภาพันธ์ 2016 (จำนวนคนอ่าน 1251)

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ได้มอบหมายให้กรมการค้าต่างประเทศ จัดงาน Open House ... เดินหน้าเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทยเพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักลงทุนทั่วโลกได้รับทราบถึงศักยภาพ และความพร้อมของประเทศไทยในเรื่องของการลงทุน โดยจะจัดงานในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เป็นประธานเปิดงาน และกล่าวปาฐกถาพิเศษ "เดินหน้า..เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย” ซึ่งขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้วกว่า 1,000 คน นักธุรกิจชั้นนำของไทย-กัมพูชาสนใจเดินทางลงพื้นที่จริงเกือบ 80 ราย
 
นอกจากนี้ จะมีการเสวนาในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการค้าการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษโดยผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.อัทธ์ พิศาลวานิช ประเด็นการให้สิทธิพิเศษภายใต้เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของไทย นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในประเด็นความพร้อมในการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม อธิบดีกรมธนารักษ์ ประเด็นเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการคัดเลือกผู้ลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ และ รศ.ดร. สมเจตน์ ทิณพงษ์ ในประเด็นสรรหา คัดเลือก และเจรจาผู้ลงทุนในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ
 
นอกจากนี้ ในวันที่ 1 และ 2 มีนาคม 2559 กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ จะนำนักธุรกิจชั้นนำของไทยและกัมพูชา เอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย ผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ ประมาณ 80 คน เดินทางไปเยี่ยมชมพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว ซึ่งเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษที่ดำเนินการในระยะที่ 1 รวมถึงการเจรจาการค้าและการลงทุนระหว่างนักธุรกิจไทยและกัมพูชา
 
การจัดงาน Open House ครั้งนี้ถือเป็นการประกาศความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคและเชื่อมโยงไปสู่ทั่วโลกอย่างเป็นทางการ รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนที่ต้องการมาลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในประเทศไทย ซึ่งกรมการค้าต่างประเทศมั่นใจว่าผลการจัดงาน Open House ในครั้งนี้จะช่วยดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลกมาลงทุนในไทย และยังเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยขยายมูลค่าการค้าชายแดนให้เติบโตอย่างยั่งยืน
 
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์