หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำบทบาทไทยในการทำงานเชื่อมโยงอาเซียนให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง

16 กุมภาพันธ์ 2016 (จำนวนคนอ่าน 1460)
 
 
วันนี้ (16 ก.พ.) นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ร่วมกับผู้นำอาเซียนทั้ง 9 ประเทศ และนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นการประชุมเต็มรูปแบบเพื่อให้ผู้นำแต่ประเทศเสนอข้อคิดเห็นประเด็นต่าง ๆ อย่างเต็มที่ แบ่งเป็นการประชุมอย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ 1 ในหัวข้อการส่งเสริมความมั่นคั่งของภูมิภาค ผ่านนวัตกรรมและการประกอบการ และการประชุมระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำ ในหัวข้อทิศทางยุทธศาสตร์ภูมิศาสตร์
 
นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างอาเซียนกับสหรัฐ โดยรัฐบาลจะนำเสนอให้เห็นการทำงานของไทยในลักษณะอาเซียนบวกหนึ่ง เพื่อสร้างความเชื่อมโยงให้ทุกประเทศในอาเซียน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมีการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง และคำนึงถึงประเทศสมาชิกอาเซียนที่มีความแตกต่างเรื่องรายได้และการพัฒนา และจะก้าวไปข้างหน้า โดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) นายกรัฐมนตรีได้ให้กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ไทย ผู้แทนสมาคมวิชาชีพไทยในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา และกลุ่มนักวิชาชีพไทยสาขาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในสหรัฐอเมริกา เข้าเยี่ยมพร้อมมอบนโยบาย โดยเน้นพัฒนางานวิจัยสู่การผลิตที่เป็นประโยชน์กับประเทศ
 
 
 
โดย www.thaigov.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์