หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
รองนายก สมคิดฯ นำทีมเศรษฐกิจไทยขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจกับประเทศญี่ปุ่น

25 พฤศจิกายน 2015 (จำนวนคนอ่าน 2158)

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายการค้าในต่างประเทศ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นำรัฐมนตรีจากกระทรวงเศรษฐกิจ ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เยือนกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 - 28 พฤศจิกายน 2558 เพื่อเข้าร่วมประชุมระดับรองนายกรัฐมนตรีครั้งแรก และจะใช้โอกาสนี้หารือเพื่อขยายความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน
 
ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะนำผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จำนวน 70 ราย ไปจับคู่เจรจาการค้ากับผู้ซื้อผู้นำเข้าของญี่ปุ่น
 
สำหรับประเด็นที่จะหารือร่วมกันในครั้งนี้ ได้แก่ การตั้งเป้าหมายทางการค้าระหว่างกัน การส่งเสริมการค้าระหว่างไทย ญี่ปุ่น และอาเซียน การนำนวัตกรรมมาช่วยส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น รวมถึงการลงนามในบันทึกความตกลงระหว่างสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกไทยกับสมาคมครีเอทีฟคอนเทนท์ฟูกูโอกะ ในการร่วมผลิตการ์ตูนคาแร็กเตอร์สัญชาติไทย – ญี่ปุ่น
 
 
 
Credit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์