หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
อังกอร์แอร์เปิดเที่ยวบินเชื่อมเมืองหลวงกัมพูชา-ลาว-เวียดนาม

29 ตุลาคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1756)

อังกอร์แอร์ สายการบินของกัมพูชา ฉลองเปิดเส้นทางบินใหม่ให้บริการเที่ยวบินเชื่อมต่อเมืองหลวงของเวียดนาม ลาว และกัมพูชา หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวเยือนประเทศมากขึ้น 
กรมการบินพลเรือนเวียดนาม ระบุว่า อังกอร์แอร์ ให้บริการวันละ 1 เที่ยวบินในทุกวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ โดยจะเดินทางออกจากพนมเปญ ไปเวียงจันทน์ และฮานอย ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A321

สายการบินอังกอร์แอร์ ของกัมพูชา ดำเนินการโดยบริษัทร่วมทุนระหว่างสายการบินเวียดนาม และรัฐบาลกัมพูชา ยังให้บริการเที่ยวบินไปยัง จ.เสียมราฐ นครโฮจิมินห์ และกรุงเทพฯ และในปี 2556 อังกอร์แอร์ เริ่มให้บริการไปยังมณฑลกว่างโจว และเซี่ยงไฮ้ ของจีน และมีแผนที่จะขยายเส้นทางบินไปยังปลายทางอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย เช่น โตเกียว โซล อินเดีย และฮ่องกง

ประธานสายการบินอังกอร์แอร์ กล่าวว่า เที่ยวบินใหม่นี้ออกเดินทางจากกรุงพนมเปญในช่วงเช้า และกลับจากกรุงฮานอยในช่วงบ่าย โดยต่อเที่ยวบินที่เวียงจันทน์ ซึ่งกัมพูชาหวังที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังนครวัด ผ่านกรุงฮานอย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวชาวจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมทั้งชาวลาว ที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเลสามารถเดินทางมายังพื้นที่ชายฝั่งของกัมพูชาได้

เว็บไซต์ข่าวไซ่ง่อนไทม์สของเวียดนามรายงานว่า สายการบินแห่งชาติของเวียดนามถือหุ้นร้อยละ 49 ในสายการบินอังกอร์แอร์ ซึ่งมีมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ โดยสายการบินอังกอร์แอร์ มีเครื่องบินแอร์บัส A321 ทั้งหมด 4 ลำ และเครื่องบิน ATR 2 ลำ ตั้งเป้าให้บริการนักท่องเที่ยวที่ 1 ล้านคนในปีนี้ และมีแนวโน้มที่จะเกินเป้าที่ตั้งไว้.

 

ที่มา : เตื่อยแจ๋
เรียบเรียง  : ส่วนอาเซียน


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์