หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซียเปิดตัวทีวีท่องเที่ยวในอาเซียนตลอด 24 ชม.ช่องแรก

23 มิถุนายน 2015 (จำนวนคนอ่าน 1645)

เมื่อเร็วๆนี้ นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค เป็นประธานในพิธีเปิดสถานีโทรทัศน์ โกอาเซียน GOAsean  ซึ่งแพร่ภาพผ่านสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม แอสโตร ช่อง 737 โดยมีการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง กีฬา ดนตรี เทศกาล อาหาร และเรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจของชาติสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เพื่อสท้อนให้เห็นถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของ
อาเซียนให้แก่นักเดินทางทั่วโลก ว่าอาเซียนมีทั้งความสวยงามทางธรรมชาติและมรดกล้ำค่าทางวัฒนธรรม

ผู้นำมาเลเซียบอกว่า จากการประเมินกันว่าอาเซียนจะมีมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหรือ GDP รวมกันสูงถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2560 ทำให้มีโอกาสมากที่จะส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในภูมิภาคอาเซียน และเชิดชูวัฒนธรรมที่น่ายกย่องของภูมิภาคนี้

นอกจากนี้คาดว่าชนชั้นกลางของอาเซียนจะมีจำนวนสูงถึง 400 ล้านคนภายในปี 2563 มากกว่า บราซิล ฝรั่งเศส เยอรมนี อังกฤษ และสหรัฐรวมกัน และผลสำรวจพบว่า 44% ของผู้บริโภค จะใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวจึงเป็นโอกาสดีที่จะร่วมแบ่งปันข้อมูลการท่องเที่ยวภายในภูมิภาคนี้

ผู้นำมาเลเซียยังเปิดเผยด้วยว่า โกอาเซียนมีหลายแพลตฟอร์มให้ผู้ชมเลือกรับชมทั้งทางออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย และเชื่อมั่นว่าโกอาเซียนจะมีศักยภาพที่จะดึงดูดผู้ชมได้ทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีเวบไซต์ โกอาเซียน ดอต คอม เพื่อเป็นช่องทางให้สามารถจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและบริษัททัวร์ใน 10 ชาติสมาชิกได้ด้วย ซึ่งขณะนี้มีบริษัททัวร์ท้องถิ่นหลายแห่งให้บริการจองตั๋วออนไลน์ได้แล้ว


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์