หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
“ยูไอเอช -ทีซีซีที 1-Net” สนใจร่วมโครงการดาต้า เซ็นเตอร์ สนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล

23 มิถุนายน 2015 (จำนวนคนอ่าน 1325)

นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ยูไอเอช) กล่าวว่า ได้ร่วมมือกับ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีที) และ บริษัท 1- Net สิงคโปร์ ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์รายใหญ่จากสิงคโปร์ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าร่วมโครงการศูนย์ข้อมูล (Data Center) ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการเปิดให้ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการให้บริการ โดยทั้ง 3 บริษัท ได้ร่วมกันยื่นเอกสารแสดงความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการไปที่สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ EGA แล้ว
 
สำหรับความร่วมมือของทั้ง 3 บริษัทในครั้งนี้เป็นการผสานจุดแข็งของแต่ละแห่งเข้าด้วยกัน เพื่อให้บริการด้าต้าเซ็นเตอร์ในระดับพรีเมียม เนื่องจากสามารถให้บริการในลักษณะ วัน สต็อป โซลูชั่น ในส่วนจุดแข็งของยูไอเอชเอง เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์รายใหญ่ของประเทศที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ให้บริการทั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดเปิดให้บริการคลาวด์ เน็กซ์เจน อย่างครบวงจร
 
ด้านนายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ กล่าวว่า ทีซีซีที มีความพร้อมขับเคลื่อนประเทศชาติตามนโยบายรัฐในฐานะเป็นผู้นำในการให้บริการศูนย์ข้อมูลเชิงพาณิชย์ (Commercial Data Center) ซึ่งทีซีซี เทคโนโลยี ให้บริการเป็นทั้งศูนย์ข้อมูลหลักและศูนย์ข้อมูลสำรองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์