หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจับมือสยามพิวรรธน์ ปลุกฝันแบรนด์ไทยโกอินเตอร์

22 มิถุนายน 2015 (จำนวนคนอ่าน 1292)

สถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังกับบริษัทสยามพิวรรธน์เปิดตัว 62 แบรนด์ไทยจากโครงการ Talent Thai และ Designers' Room อีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อการสร้างโอกาสและพัฒนาศักยภาพนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลกภายใต้แนวคิด"โอกาส...ที่ไร้ขีดจำกัดของนักออกแบบไทย"
 
นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวถึงโครงการ Talent Thai และ Designers’ Room ว่า "โครงการส่งเสริมนักออกแบบไทยภายใต้ชื่อ Talent Thai และ Designers’ Room โดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบและนวัตกรรมเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้มีการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี โดยมีนักออกแบบที่เคยเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 200 แบรนด์ อีกทั้งได้สร้างนักออกแบบไทยสู่ตลาดโลกเป็นจำนวนมาก ดังจะเห็นตัวอย่างจากนักออกแบบรุ่นพี่หลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและในระดับสากล ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างโอกาสและเตรียมความพร้อมให้กับนักออกแบบที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกลสู่ตลาดต่างประเทศ ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่นักออกแบบทั้งในเชิงความคิดสร้างสรรค์ การสรรหาวัตถุดิบ การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมไปถึงความรู้ในเชิงธุรกิจการตลาด อีกทั้งช่วยขยายเครือข่ายด้านการผลิตและจัดจำหน่าย พร้อมร่วมเป็นพี่เลี้ยงให้นักออกแบบรุ่นใหม่ ๆ ได้พัฒนาแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ”
 
โดยในปีนี้ โครงการ Talent Thai และ Designers’ Room ได้รับเกียรติจาก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรในการดำเนินกิจกรรมตลอดโครงการ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือที่จะช่วยต่อยอดโอกาสของนักออกแบบในอนาคต
 
นายชาญชัย เชิดชูวงศ์ธนากร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "การสนับสนุนในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อการดำเนินงานด้าน CSR ของสยามพิวรรธน์ ภายใต้แนวคิด "คิดต่าง สร้างคุณค่า” ซึ่งหนึ่งในจุดมุ่งหมายคือการสร้างโอกาสให้คนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ได้นำไปต่อยอดเพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีขึ้น สำหรับงาน Talent Thai และ Designers' Room ประจำปี 2015 ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความสามารถของนักออกแบบและดีไซเนอร์ไทยให้มีความรู้ในการทำธุรกิจที่ยั่งยืน รวมถึงยังช่วยผลักดันให้ผลงานของคนไทยเป็นที่รู้จักบนเวทีโลก

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์