หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

รอบรู้อาเซียน >> สิงคโปร์ (Singapore)
ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เมื่อเดินทางท่องเที่ยวสิงคโปร์

17 มิถุนายน 2015 (จำนวนคนอ่าน 2688)

 
เงิน
หน่วยเงินที่ใช้ในสิงคโปร์ คือสิงคโปร์ดอลลาร์ (S$) คุณสามารถรับบริการแลกเงินได้ที่ Changi Airport ห้างสรรพสินค้า โรงแรมทั่วประเทศ นอกจากนี้คุณสามารถใช้บริการ ATM ที่มีอยู่ทั่วไปในสิงคโปร์ (แม้บริเวณที่อยู่ห่างไกล) โดยตู้ ATM สามารถรับบัตรเครดิตจาก Visa, MasterCard and American Express.
 
ภูมิอากาศ
อากาศในสิงคโปร์จะมีลักษณะร้อนชื้น โดยมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างน้อยตลอดทั้งปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยในเวลากลางคืนคือ 31 องศาเซลเซียส (88 องศาฟาเรนไฮต์) และจะลดลงอยู่ที่ประมาณ 24 องศาเซลเซียส (75 องศาฟาเรนไฮต์) ในช่วงเย็นฤดูมรสุมจะค่อนข้างรุนแรง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อป้องกันฝน
 
การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่
รหัสโทรศัพท์สำหรับโทรข้ามประเทศมายังสิงคโปร์ คือ+(65) หากคุณอยู่ในสิงคโปร์ และเปิดใช้บริการ โทรศัพท์ข้ามประเทศ คุณไม่จำเป็นต้องกดรหัส+(65) เนื่องจากระบบจะเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณเข้าสู่เบอร์ท้องถิ่นโดยอัตโนมัติ
 
การ (ไม่) สูบบุหรี่
นอกเหนือไปจากบริเวณที่มีการใช้เครื่องปรับอากาศ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิงและโรงภาพยนตร์ คุณไม่สามารถสูบบุหรี่ในรถไฟฟ้า SMRT (Singapore Mass Rapid Transit system) รถโดยสารประจำทาง รถแท็กซี่ และขณะอยู่ในลิฟต์ เมื่อไม่นานมานี้ประเทศสิงคโปร์ได้ออกกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่รับประทานอาหารสาธารณะ และบริเวณที่อยู่ในรัศมี 5 เมตร จากทางเข้าอาคาร ยกเว้นบริเวณที่อนุญาตให้มีการสูบบุหรี่ โดยเป็นบริเวณที่ทาด้วยสีเหลืองสดค่าปรับสูงสุดคือ S$ 1,000 แม้จะเป็นการกระทำผิดเป็นครั้งแรก
 
 
 
โดย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทย

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์