หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
กัมพูชาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย มั่นใจไร้หนังสือเดินทางปลอม

13 มีนาคม 2015

ซินหวา - กัมพูชาประกาศเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดต่อการตรวจสอบลักษณะรูปพรรณของผู้โดยสาร หลังเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับเหตุการณ์ที่พบว่ามีผู้โดยสาร 2 คน ขึ้นเครื่องโดยใช้หนังสือเดินทางที่ขโมยมา เจ้าหน้าที่อาวุโสของหน่วยงานรักษาความมั่นคงและความปลอดภัยของกรมการบินพลเรือนกัมพูชา ระบุ

เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสาร และลูกเรือรวม 239 คน หายไประหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ไปยังกรุงปักกิ่ง ในเช้าวันเสาร์ (8) โดยสายการบินระบุว่า เครื่องบินขาดการติดต่อ และสัญญาณบนจอเรดาร์หายไป ขณะบินอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเวียดนาม เมื่อเวลา 1.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ตามการระบุของสายการบิน มีชาวจีนโดยสารอยู่บนเครื่องลำดังกล่าว 154 คน และจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้โดยสาร 2 คนบนเครื่องใช้หนังสือเดินทางที่ขโมยมา

ความพยายามค้นหา และกู้ภัยจากความร่วมมือของหลายประเทศดำเนินขึ้นยังบริเวณจุดที่เครื่องบินหายไป แต่จนขึ้นขณะนี้ยังไม่มีร่องรอยปรากฏให้เห็น

อาซารุดดิน อับดุลเราะห์มาน ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนมาเลเซีย ระบุว่า เครื่องบิน 34 ลำ และเรือ 40 ลำ จากหลายประเทศ ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย สหรัฐฯ ไทย ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการค้นหา และกู้ภัยยังจุดที่สงสัยว่าเครื่องบินหายไป

เจ้าหน้าที่กัมพูชาระบุว่า กัมพูชาไม่ได้ส่งเรือ หรือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือในปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้ เนื่องจากตำแหน่งที่เครื่องบินลำดังกล่าวสูญหายอยู่ไกลจากกัมพูชา

ทีมา : เดลินิวส์


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์