หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลย์-เวียดนามไม่พบชิ้นส่วนเครื่องบินตามพิกัดดาวเทียมจีน

13 มีนาคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1228)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วันนี้ว่านายดาตุ๊ก อาซารุดดิน เราะห์มาน ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันภัยพลเรือนมาเลเซีย แถลงเกี่ยวกับผลการส่งเครื่องบินไปตรวจสอบน่านน้ำในทะเลจีนใต้ บริเวณที่ดาวเทียมจีนสามารถบันทึกภาพชิ้นส่วนปริศนา 3 ชิ้น ซึ่งอาจเป็นชิ้นส่วนของสายการบินมาเลเซียที่หายไปเมื่อวันเสาร์ว่า ทีมงานตรวจสอบทะเลบริเวรณนั้นโดยละเอียดแล้ว แต่ไม่พบสิ่งใด

เช่นเดียวกับรัฐบาลเวียดนาม ที่ส่งเครื่องบิน อานโตนอฟ อาน-26 จำนวน 2 ลำเข้าไปร่วมค้นหาในเวลาไล่เลี่ยกับทางการมาเลเซีย แต่ยังไม่พบวัตถุต้องสงสัยทั้ง 3 ชิ้นตามภาพจากดาวเทียมของจีน ที่ระบุพิกัดเอาไว้ที่บริเวณเกาะกอนด่าว ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเวียดนาม

ต่อมาไม่นาน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน แถลงเกี่ยวกับภารกิจการค้นหาเครื่องบินของมาเลเซีย ว่าในส่วนของจีนจะเดินหน้าค้นหาต่อไป จนกว่าจะพบเบาะแสหรือร่องรอยนำไปสู่การไขปริศนาการหายสาบสูญของเครื่องบิน ที่ขาดการติดต่อระหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์มุ่งหน้ากรุงปักกิ่ง ทั้งนี้ จีนส่งเรือตรวจการณ์ไปแล้ว 8 ลำ และลำที่ 9 กำลังจะตามมาในไม่ช้า นอกจากนี้ยังใช้ดาวเทียมพิเศษอีก 10 ดวงด้วย

ทีมา : เดลินิวส์


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์