หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซียระดม 25 ประเทศช่วยค้นหาเครื่องบินที่สูญหาย

16 มีนาคม 2015

นายฮีชัมมุดดิน ฮุสเซนรักษาการรัฐมนตรีขนส่งมาเลเซียเปิดเผยวันนี้ว่าขณะนี้มีจำนวนประเทศที่เข้าร่วมในการค้นหาเครื่องบินโดยสารที่สูญหายเพิ่มเป็น 25ประเทศแล้ว โดยมีเพิ่มเข้ามาอีก11 ประเทศหลังจากมีการแสดงความคิดเห็นว่าเครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส อาจบินไปทางเหนือไกลถึงเอเชียกลางซึ่งบินข้ามหลายประเทศ

เขากล่าวด้วยว่าเจ้าหน้าที่มาเลเซียหวังว่าจะมีข้อมูลดาวเทียมมากขึ้นซึ่งจะทำให้พื้นที่ในการค้นหาหดแคบลงรวมทั้งในมหาสมุทรอินเดียด้วยขณะเดียวกัน พลตำรวจเอกคาลิดอาบู บาการ์ ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซียเปิดเผยว่า เขาได้ขอร้องให้ประเทศต่างๆที่มีประชาชนโดยสารมากับเครื่องบินลำดังกล่าวสอบสวนประวัติของผู้โดยสารด้วยซึ่งบางประเทศก็ได้ดำเนินการไปแล้วและไม่พบข้อสงสัยใด ๆแต่เขาก็กำลังรอคำตอบจากอีกหลายประเทศ

ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวนกำลังพยายามเก็บรวบรวมข้อมูลจากเรดาร์ของหลายประเทศที่เที่ยวบินที่ เอ็มเอช370พร้อมลูกเรือและผู้โดยสาร239 คน บินผ่านทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้ติดต่อประเทศต่างๆ ซึ่งรวมทั้งคาซัคสถาน,อุซเบกิสถาน,คีร์กิซสถาน,เติร์กเมนิถาน,ปากีสถาน,บังกลาเทศ,อินเดีย,จีน, เมียนมาร์,ลาว, เวียดนาม,ไทย, อินโดนีเซีย,ออสเตรเลียและฝรั่งเศส

ที่มา : เดลินิวส์


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์