หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซียขอบคุณเวียดนามในความช่วยเหลือค้นหาเที่ยวบิน MH370

18 มีนาคม 2015

ซินหวา - นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย แสดงความขอบคุณต่อรัฐบาล และประชาชนชาวเวียดนามสำหรับการสนับสนุนในปฏิบัติการค้นหาเที่ยวบิน MH370 ที่ขาดการติดต่อกับภาคพื้นดินตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. ในการพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ของเวียดนาม เว็บไซต์ส่วนกลางของรัฐบาลเวียดนาม ระบุ

นายกฯ นาจิบ ระบุว่า มาเลเซียหวังให้เวียดนามยังคงประสานงานแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เวียดนามได้รวบรวมไว้เพื่อช่วยเหลือระบุตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องบินที่สูญหาย

ด้านนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ของเวียดนาม ได้แสดงความห่วงใยอย่างลึกซึ้งต่อรัฐบาลมาเลเซีย ประชาชน และญาติของผู้โดยสารเที่ยวบิน MH370 และได้ยืนยันว่า เวียดนามได้ระดมกำลังสูงสุดในการดำเนินการค้นหาตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. ด้วยการส่งเรือ 10 ลำ และเครื่องบิน 11 ลำ ออกค้นหา นอกเหนือไปจากการประสานงานกับบรรดาเรือประมงต่างๆ ของชาวประมงท้องถิ่น และจนถึงเวลานี้ยังไม่มีข้อมูลที่บ่งชี้ว่าเครื่องบินที่สูญหายนั้นเข้ามาในเขตน่านฟ้าประเทศ

อย่างไรก็ตาม ผู้นำเวียดนามระบุว่า เวียดนามจะยังคงประสานงานร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับมาเลเซีย และฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และพร้อมที่จะดำเนินการค้นหาเครื่องบินที่สูญหายตามความสามารถ รวมทั้งการจัดหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้แก่มาเลเซีย ขณะเดียวกัน ผู้นำเวียดนามยังร้องขอให้ทางมาเลเซียรายงานข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการค้นหาเช่นกัน.

ที่มา : manager.co.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์