หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ทีมค้นหากัมพูชาระบุไม่พบร่องรอยเครื่องบินมาเลเซีย

20 มีนาคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1240)

ผู้โดยสารยืนดูเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ที่จอดเทียบอาคารผู้โดยสารที่สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) เมื่อวันที่ 13 มี.ค. กัมพูชาได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือออกค้นหาร่องรอยของเที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายในบริเวณน่านน้ำของประเทศตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. และในวันนี้ยังไม่พบร่องรอยใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินลำดังกล่าว แต่กัมพูชาระบุว่าจะยังคงค้นหาต่อไป.-- Agence France-Presse/Mohd Rasfan.

ซินหวา - หัวหน้าทีมค้นหาของกัมพูชาเผยเย็นวานนี้ (19) ไม่พบสัญญาณบ่งขี้ใดๆ เกี่ยวกับเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่สูญหาย ในน่านน้ำของประเทศหลังออกค้นหาตั้งแต่วันอังคาร (18)

พล.ร.ท.เตีย สุขา ผู้บัญชาการพื้นที่ทางทะเลของกัมพูชา กล่าวว่า "เราใช้เฮลิคอปเตอร์ 4 ลำ และเรือของทัพเรืออีก 2 ลำ ออกค้นหาตามเกาะต่างๆ และพื้นที่ทางทะเลใกล้พรมแดนเวียดนามตั้งแต่เมื่อวันอังคาร แต่ไม่พบร่องรอยเบาะแสใดๆ และระบุว่า ปฏิบัติการค้นหายังดำเนินต่อไป

กระทรวงกลาโหมกัมพูชาระบุว่าได้มีคำสั่งให้ทุกหน่วยภายใต้การกำกับของกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ รวมทั้งหน่วยอื่นๆ ที่ประจำการอยู่บนเกาะและเรือสังเกตการณ์ลาดตระเวนไปตามเขตพื้นที่ทะเลของกัมพูชา และประสานกับชาวประมงในการค้นหาสัญญาณเครื่องบินที่สูญหาย

"กระทรวงกลาโหมให้คำมั่นที่จะปฏิบัติการร่วมกับประเทศอื่นๆ ค้นหาเครื่องบินที่สูญหายและพร้อมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและสนับสนุนทีมค้นหาและกู้ภัยจีน-มาเลเซีย หากพวกเขาต้องการที่จะเดินทางมายังกัมพูชาเพื่อค้นหาหรือสอบสวนเพิ่มเติม" กระทรวงกลาโหมกัมพูชา ระบุในคำแถลงฉบับหนึ่ง

ที่มา : manager.co.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์