หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซีย แอร์ไลน์ส MH66 ระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน ขอลงฉุกเฉิน ฮ่องกง

24 มีนาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1281)
 
 
(ภาพจากแฟ้มฯ) - เครื่องบินแอร์บัส เอ 330-300 ประเภทเดียวกับลำที่บรรทุกผู้โดยสาร 271 คน ออกเดินทางจากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย มุ่งหน้าสนามบินอินชอน เกาหลีใต้ แต่จำเป็นต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮ่องกง เมื่อเวลา 2.53 น. วันจันทร์ที่ 24 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หลังเกิดปัญหากับระบบไฟฟ้าภายในห้องโดยสาร
 

       เอ เจนซี - เครื่องบินโดยสารสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH66 ประสบปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้อง ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮ่องกง สลับเปลี่ยนเครื่องบินให้ผู้โดยสารเดินทางต่อไปยังที่หมายเกาหลีใต้อย่าง ปลอดภัย

       เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์ รายงานว่าเครื่องบินโดยสารสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบินกัวลาลัมเปอร์สู่อินชอน เกาหลีใต้ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮ่องกง เมื่อเวลา 2.53 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันจันทร์ที่ 24 มี.ค. เนื่องจากปัญหาระบบไฟฟ้าภายในห้องโดยสารไม่ทำงาน

       รายงานข่าวอ้างคำแถลงการณ์ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่ระบุ เครื่องบินแอร์บัส เอ 330-300 เที่ยวบิน MH 66 ที่บรรทุกผู้โดยสาร 271 คน ออกเดินทางจากสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย มุ่งหน้าสนามบินอินชอน เกาหลีใต้ จำเป็นต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินฮ่องกง เมื่อเวลา 2.53 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) วันจันทร์ที่ 24 มี.ค. หลังประสบปัญหากับระบบไฟฟ้าภายในห้องโดยสารฯ

        แถลงการณ์ระบุว่า นักบินสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย และประสานงานกับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของสนามบินฮ่องกง ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเดินทางต่อไปกับเครื่องบินลำใหม่ และได้เดินทางไปถึงที่หมายฯ อย่างปลอดภัยแล้ว

      อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเหตุขัดข้องดังกล่าว ทำให้จำเป็นต้องยกเลิกชั่วคราว เที่ยวบิน MH 67 เที่ยวบินขากลับจากสนามบินอินชอนสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยเจ้าหน้าที่ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้จัดบริการสลับเปลี่ยนให้ผู้โดยสารทุกท่าน สามารถเดินทางเที่ยวบินขากลับไปกับสายการบินอื่นแล้ว โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น

 
 
ที่มา : manager.co.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์