หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
สื่อฯอังกฤษ ชี้ เป็นไปได้ MH370 เจตนาออกนอกเส้นทาง

26 มีนาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1330)
 
 

 
    สื่อต่างชาติ รับเป็นไปได้ ใครบางคนบน MH370 เจตนาออกนอกเส้นทาง ดิ่งมหาสมุทรอินเดีย ฆ่าตัวตาย ชี้ อาจไม่ใช่เหตุขัดข้อง หรือ เพลิงไหม้จนเครื่องต้องตัดระบบการสื่อสาร
 
  
     เว็บไซต์เทเลกราฟ ของอังกฤษ อ้างคำบอกเล่าของแหล่งข่าวใกล้ชิด ทีมสืบสวนเที่ยวบินปริศนา MH370 ระบุ คณะผู้สืบสวนปักใจเชื่อว่า มันตกลงในมหาสมุทรอินเดีย โดยเจตนา และน่าจะ เป็นการฆ่าตัวตายของใครบางคน
                     
     เมื่อช่วงค่ำเมื่อวันจันทร์ นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงว่า เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน สิ้นสุดการเดินทาง 8 ชั่วโมง ของวันที่ 8 มีนาคม ในน่านน้ำลึก และห่างไกลของมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ไปทางตะวันตก 2,400 กิโลเมตร และไม่มีผู้รอดชีวิตอย่างไรก็ตาม คำแถลงดังกล่าวได้ก่อคำถามต่างๆมากมาย กับข้อสรุปที่ว่า เครื่องบินตก ทั้งๆ ที่ยังไม่พบซากใดๆ และยิ่งไปกว่านั้นก็ คือ ทางการมาเลเซีย ยังไม่สามารถตอบคำถามที่ชัดเจนได้ว่า เครื่องบิน MH 370 ขาดการติดต่อ และเปลี่ยนออกนอกเส้นทาง ไปยังมหาสมุทรอินเดีย ได้อย่างไร
 
     ในวันอังคาร (25) สำนักข่าวเทเลกราฟ อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด ทีมสืบสวน ระบุว่า ทีมสืบสวนเกี่ยวกับการสูญหายของโบอิ้ง777 ลำดังกล่าว ไม่เชื่อว่า แค่เหตุขัดข้อง หรือ ไฟไหม้จะเป็นต้นตอการบินอย่างผิดปกติของ เครื่องบินหรือ ตัดขาดระบบสื่อสารทั้งหมด ก่อนที่มันจะเบี่ยงเส้นทาง และบินอย่างเงียบเชียบนานกว่า 7 ชั่วโมง แล้วจึงดิ่งลงสู่ทะเล ขณะที่ผลวิเคราะห์เส้นทางการบิน สัญญาณและระบบสื่อสารต่างๆ แสดงให้เห็นว่า มันบินในแนวทางที่มีเหตุผลบางอย่าง แหล่ง ข่าวบอกกับเทเลกราฟต่อ ทีมสืบสวนเชื่อว่า มันเป็นการกระทำโดยเจตนาของใครบางคนบนเครื่องบินซึ่ง จำเป็นต้องคุ้นเคยรายละเอียดที่ต้องทำเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามยังไม่ปรากฏข้อมูลที่สามารถชี้ชัดถึงแรงจูงใจได้

 
 
ที่มา : ไทยรัฐ

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์