หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ยกเลิกสาดน้ำสงกรานต์สิงคโปร์

26 มีนาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 2161)
 

ภาพจากเฟซบุ๊ก celebratesongkran
 
     สงกรานต์สิงคโปร์ยกเลิกกิจกรรมสาดน้ำ เหตุเพราะประเทศอยู่ในสภาวะแห้งแล้ง ส่วนคอนเสิร์ตและกิจกรรมอื่นๆ ยังคงจัดตามกำหนดเดิม

     หนังสือพิมพ์ เดอะสเตรทส์ไทมส์จากสิงคโปร์ รายงานว่า แผนการจัดงานสงกรานต์ที่จะจัดขึ้นในสิงคโปร์ในระหว่างวันที่ 12-13 เมษายน 2557 บริเวณ The Padang (อยู่ตรงข้ามกับ City Hall) อาจจะปรับเปลี่ยนโดยยกเลิกการเล่นน้ำเนื่องจากขณะนี้สิงคโปร์อยู่ในสภาวะสภาพอากาศแห้งแล้ง

     หนึ่งในคณะผู้จัดงานกล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้ก็เพราะต้องการประหยัดน้ำ หลังจากที่แนวคิดการจัดงานสงกรานต์ดังกล่าว โดนกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ทำให้สิ้นเปลืองการใช้ทรัพยากรน้ำในประเทศ

     แต่ทั้งนี้กิจกรรมอื่นๆ ภายในงานยังคงเป็นไปตามกำหนดเดิม อาทิ H2O Music Fest (มีการจำหน่ายบัตร, ผู้เข้าร่วมงานต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป) โดยเป็นมหกรรมดนตรีที่จะจัดขึ้นในช่วงเย็นของทั้ง 2 วัน ที่มีการแสดงจากศิลปินชื่อดังจากประเทศไทยไปร่วมด้วย อาทิ ฟิล์ม รัฐภูมิ, โฟร์-มด, เนโกะ จั๊ม, ขนมจีน เป็นต้น กิจกรรมเดินตลาด โดยวางขายสินค้าแฮนด์เมด ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องปั้นดินเผา เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ภาพวาด และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงการลองชิมอาหารไทยและขนมหวานแบบไทยๆ ต้นตำรับ
     กิจกรรมThe Carnival มีเกมต่างๆ สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึง Muaythai Exhibition Tournament เป็นการจัดเวทีชกมวยไทยกลางแจ้ง ยังคงมีอยู่เช่นเดิม
 

ที่มา : manager.co.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์