หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซียขอบคุณเวียดนามช่วยค้นหาเที่ยวบิน MH370

4 เมษายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1198)
 

นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย (ซ้าย) สัมผัสมือกับนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ของเวียดนาม ที่ทำเนียบรัฐบาล ในกรุงฮานอย วันที่ 4 เม.ย. ผู้นำมาเลเซียอยู่ในระหว่างการเยืิอนเวียดนามอย่างเป็นทางการครั้งแรกเพื่อ กระชับความสัมพันธ์ทางทหารและการค้าเป็นเวลา 2 วัน.-- Agence France-Presse/Vietnam News Agency.

   

 

     ซินหวา - ผู้นำมาเลเซีย แสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อเวียดนามในความพยายามค้นหา และกู้ภัยเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 นับตั้งแต่วันแรกของการค้นหา

     นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค ของมาเลเซีย ได้แสดงความขอบคุณต่อเวียดนามระหว่างการหารือกับนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ในกรุงฮานอย ระหว่างการเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย.

      ผู้นำมาเลเซียกล่าวว่า การสนับสนุนจากเวียดนามระหว่างการค้นหาเครื่องบินของมาเลเซียที่สูญหาย ได้แสดงถึงความรับผิดชอบ ความมีมนุษยธรรม และความใกล้ชิดระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน รวมทั้งความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ ขณะที่นายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ของเวียดนาม ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อรัฐบาลมาเลเซีย ประชาชน และสมาชิกในครอบครัวของผู้โดยสารเที่ยวบิน MH370.

 
ที่มา : manager.co.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์