หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ชาวมาเลย์ แห่ร่วมงานด่านนอกเฟสติวัล อย่างเนืองแน่น

13 เมษายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1316)

     บรรยากาศงานสงกรานต์ด่านนอกเฟสติวัล เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ที่ข้ามพรมแดนเข้ามาร่วมเล่นสงกรานต์กับคนไทยแม้จะจัดขึ้นเป็นปีแรก

     วันนี้ (13 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสงกรานต์ ที่บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย มาเลเซีย และในปีนี้มีการจัดงานสงกรานต์ด่านนอกเฟสติวัล ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน เป็นปีแรก บรรยากาศและสีสันคึกคักไม่แพ้ที่อื่น

     โดยมีการปิดถนนบริเวณหน้าด่านพรมแดนสะเดาหนึ่งช่องทาง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ พร้อมกับกิจกรรมบนเวที และปาร์ตี้โฟม ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เข้ามาพักตามโรงแรมต่างๆ และร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ที่บ้านด่านนอก

     เนื่องจากการเดินทางเข้าออกสะดวกสามารถไปกลับภายในวันเดียว และด่านพรมแดนสะเดาปิดในเวลา 23 นาฬิกา ซึ่งผู้ประกอบการเผยว่า แม้จะจัดขึ้นเป็นปีแรกแต่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้การท่องเที่ยวของด่านนอกฟื้นตัวหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิด เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และจะจัดต่อเนื่องในทุกๆ ปี

 
 
ที่มา : manager.co.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์