หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
อินโดนีเซีย“ภูมิใจ” หากได้เป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019 หลังเวียดนามถอนตัว

24 เมษายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1689)
 
 
     คนงานเร่งก่อสร้างสนามกีฬาหลักสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ในเกาหลีใต้ หลังผู้นำเวียดนามเผยว่าจะถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ปี 2019 เนื่องจากเหตุผลด้านค่าใช้จ่ายและภาวะเศรษฐกิจของประเทศ ส่งผลให้อินโดนีเซียกลายเป็นตัวเก็งที่อาจได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแทน.--Associated Press.

     อินโดนีเซียเปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจหากประเทศได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ปี 2019 หลังแหล่งข่าวในแวดวงกีฬาชี้ว่า อินโดนีเซีย เป็นตัวเก็งที่จะได้จัดการแข่งขันหลังเวียดนามถอนตัว สมาชิกสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ยืนยันต่อสำนักข่าวเอเอฟพีว่า ในเวลานี้อินโดนีเซียเป็นตัวเก็งแต่ยังต้องมีการหารือกันอีกมาก

     คณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย (KOI) กล่าวว่า "ชาวอินโดนีเซียจะต้องรู้สึกภูมิใจในการที่จะได้เป็นประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2019 หลังจากที่เคยจัดการแข่งขันไปเมื่อหลายสิบปีก่อน”
อินโดนีเซีย เป็น 1 ใน 3 ประเทศ ที่แสดงความประสงค์เสนอชื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

     "อินโดนีเซียพ่ายให้แก่เวียดนามในการลงคะแนนเสียงเมื่อปี 2555 ซึ่งในเวลานั้นเวียดนามเป็นผู้สมัครที่มาแรงที่สุด”

     เจ้าหน้าที่จาก KOI กล่าวว่า กำลังรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก OCA หากอินโดนีเซียได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันเอเชียนเกมส์จะจัดขึ้นที่เมืองสุราบายา เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศซึ่งตั้งอยู่บนเกาะชวา ขณะเดียวกัน ฝ่ายบริหารของเมืองได้แสดงถึงความจริงจังในการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการในการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศรายการนี้

    ผู้อำนวยการ OCA กล่าวก่อนหน้านี้ว่า การตัดสินในรอบสุดท้ายเกี่ยวกับประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ก.ย. ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในปีนี้

     อินโดนีเซียเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่กรุงจาการ์ตา เมื่อปี พ.ศ.2505.

 
ที่มา : manager.co.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์