หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
อินโดนีเซียปล่อยตัวชายซึ่งถูกกล่าวหาว่าจี้เครื่องบิน

27 เมษายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1099)

     พ.ต.อ.ซูร์ยัมโบโดหัวหน้าฝ่ายคดีอาญาพิเศษประจำเกาะบาหลีเปิดเผยว่า ตำรวจได้ยอมปล่อยตัวนายแมทคริสโตเฟอร์ ลอคลีย์ชายชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ซึ่งถูกกล่าวหาว่าจี้เครื่องบินโดยสารของสายการบินเวอร์จินออสเตรเลียเพราะมีอาการมึนเมาและพยายามบุกเข้าไปในห้องนักบินเหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมาทำให้นักบินต้องตัดสินใจแจ้งเตือนรหัสแดงหมายถึงเครื่องบินถูกจี้ไปยังหอบังคับการการบินซึ่งก็ทำให้สนามบินนานาชาติเดนปาซาร์บนเกาะบาหลีต้องปิดให้บริการเที่ยวบินนานเกือบ2ชั่วโมงเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเครื่องบินของสายการบินอื่นๆต้องเปลี่ยนจุดหมายหรือเส้นทางบิน

     อย่างไรก็ตามลูกเรือสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชาวออสเตรเลียผู้นี้ไว้ได้โดยพาตัวกลับมานั่งที่นั่งด้านหลังในช่วงเวลาที่เหลือประมาณ1ชั่วโมงก่อนถึงสนามบิน และเมื่อเครื่องบินลงจอดเจ้าหน้าที่ทหารของอินโดนีเซียก็ได้มาปิดล้อมเครื่องบินและพาตัวผู้โดยสารคนนี้ไปควบคุมตัวไว้

     ผู้ต้องสงสัยชาวออสเตรเลียได้รับการปล่อยตัวเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาและ เดินทางออกจากบาหลีตามความต้องการของเขาเองโดยพ.ต.อ.ซูร์ยัมโบโดกล่าวว่าตามกฎหมายของอินโดนีเซียไม่สามารถแจ้งข้อหาเขาได้เพราะเหตุเกิดบนเครื่องบินที่ได้จดทะเบียนไว้ในออสเตรเลียดังนั้นเรื่องนี้จึงขึ้นอยู่กับทางออสเตรเลียว่าจะดำเนินคดีกับเขาหรือไม่

     เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 737-800 ของสายการบินเวอร์จินออสเตรเลีย พร้อมผู้โดยสาร 137 คนและลูกเรือ 7 คนออกเดินทางจากเมืองบริสเบนออสเตรเลียมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซียแต่ก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นมาเพราะผู้โดยสารชาวออสเตรเลียมีอาการเมาสุราแต่ระหว่างเกิดเหตุไม่มีผู้โดยสารหรือลูกเรือได้รับบาดเจ็บ

ที่มา : เดลินิวส์
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์