หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ลาวกำลังจะจัดประกวด Super Model เป็นครั้งแรกปลายปีนี้

1 พฤษภาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1956)
 
เห็นหน้าแล้วสดชื่น.. ประกวดช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา นางสังขารนครเวียงจันทน์ปีนี้สวยไม่แพ้ที่ใดๆ ก่อนหน้านี้หนึ่งเดือนก็มีการประกวด "สาวงามปีใหม่" อีกเวทีหนึ่ง ปลายปีที่แล้วก็เพิ่งจะได้ "นางสาวลาว" คนใหม่ในการประกวดอย่างเป็นทางการติดต่อกันมาเป็นปีที่สี่และปีนี้กระทรวงแถลงข่าวฯ กำลังจะเปิดอีกเวที .. "ลาวซูเปอร์โมเดล" ประเทศนี้ไม่เคยแล้งหนุ่มหล่อสาวสวย. -- ภาพ: หนังสือพิมพ์ลาวพัฒนา.
 
       หลังจัดประกวดนางสาวลาวหรือ Miss Lao ติดต่อกันมาหลายปี ถึงคราวจะต้องประกวดนางแบบ นายแบบทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันบ้าง แต่สำหรับลาวทุกอย่างจะยังอยู่ในกรอบของขนบธรรมเนียมไม่มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ ซึ่งดูจะต่างไปจากการประกวดซูเปอร์โมเดลของคอมมิวนิสต์เวียดนามและจีนเพื่อนบ้าน

      แผนกแถลงข่าว วัฒนธรรมและท่องเที่ยวนครเวียงจันทน์จัดแถลงเรื่องนี้ในวันอังคาร 29 เม.ย.ที่ผ่านมาที่โรงแรมลาวพลาซ่า พร้อมเชิญชวนให้บรรดาหนุ่มหล่อสาวสวยทั้งหลายเตรียมพร้อมรอการเปิดเรับสมัครในเดือน ก.ค. หนังสือพิมพ์ลาวพัฒนารายงาน

      การประกวด "นางแบบ นายแบบ และเด็กหน้ารัก" ของทางการคอมมิวนิสต์จะมีขึ้นในเดือน ก.ย. ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่มีการประกวดประชันเช่นนี้ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ดำเนินการโดยแผนกวัฒนธรรมฯนคราเวียงจะนทน์ กับบริษัทเอกชนอีก 2 แห่งโดยใช้เวทีศูนย์ประชุมและนิทรรศการลาวไอเท็กที่ตั้งอยู่ชานเมืองหลวง

      การประกวดก็เพื่อ "เป็นการเปิดโอกาสให้หนุ่มสาวเยาวชนได้แสดงออกและก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของลาว" หนังสือพิมพ์ของสมาคมนักข่าวแห่งชาติรายงานในวันพุธ อ้างนายวิไลสัก พุดทะคำสมพูประธานบริษัท KHB Drama ซึ่งร่วมกับบริษัทแอลทีจำกัดในการจัดโครงการประกวด

      บรรดานางแบบ นายแบบและเด็กน่ารักจะได้ "เป็นตัวแทนนำเสนอขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาติและการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์และการประยุกต์ผ้าไหมลาวทำให้ต่างประเทศรู้จักมากขึ้น รวมทั้งเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558นี้" เจ้าหน้าที่คนเดียวกันกล่าว

      การประกวดลาวซูเปอร์โมเดลมีขึ้นหลังจากกระทรวงแถลงข่าวฯ เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดนางสาวลาวอย่างเป็นทางการมาเป็นปีที่ 4

      สำหรับนครเวียงจันทน์ปีนี้ยังมีการประกวด "นางสาวปีใหม่" อีกเวทีหนึ่งซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกก่อนหน้าเทศกาลขึ้นปีใหม่ประเพณีเล็กน้อย โดยแยกออกจากการประกวด "นางสังขาร" เพื่อพิธีการในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยเฉพาะ
 
แถลงเปิดเวทีอย่างเป็นทางการ "ลาวซูเปอร์โมเดล 2014" ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศคอมมิวนิสต์แห่งนี้ แต่จะไม่มีอะไรหวือหวาฮือฮาเหมือนการประกวดในจีนและเวียดนามสองคอมมิวนิสต์เพื่อนบ้าน. -- ภาพ: หนังสือพิมพ์ลาวพัฒนา.
ที่มา :manager.co.thกรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์