หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
บินเวียดนามเครื่องขัดข้องป่วนสนามบินออสซี่

6 พฤษภาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1270)


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ว่า เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบิน "เวียดนาม แอร์ไลน์ส” รุ่นแอร์บัส 330 เที่ยวบินที่780 มุ่งหน้าไปเมืองโฮจิมินห์ ซิตีของเวียดนาม เครื่องยนต์ขัดข้องกลางรันเวย์ของท่าอากาศยานเมลเบิร์นหรือท่าอากาศยานทัลลามารีน ตั้งอยู่ที่เมืองทัลลามารีน ในรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลีย ทำให้นักบินสั่งไม่นำเครื่องขึ้นเมื่อเวลา 10.50น.(ตามเวลาท้องถิ่น) ทั้งนี้ เหตุดังกล่าวได้ทำให้มีเพลิงลุกไหม้ที่ใบพัดเครื่องบินและส่วนเครื่องยนต์อื่นๆที่อยู่ด้านหลังใบพัด แต่รายงานในเบื้องต้นที่ถูกแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉุกเฉินของสนามบินทราบคือ เครื่องบินไฟไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างรีบรุดมาดูจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารทันที

เที่ยวบินอีกหลายเที่ยวที่กำลังมุ่งหน้ามายังท่าอากาศยานดังกล่าวต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่ท่าอากาศยานอื่นใกล้เคียง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถจัดการกับการจราจรที่ติดขัดบนรันเวย์ได้ และในที่สุดพื้นที่ด้านตะวันออก-ตะวันตกของท่าอากาศยานซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุก็สามารถกลับมาใช้การได้เมื่อเวลา 11.30น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

ทั้งนี้ เครื่องบินของสายการบินเวียดนาม แอร์ไลน์ส ถูกลากกลับเข้ามาอยู่ที่อู่ซ่อม ผู้โดยสารทั้งหมดได้รับการเปลี่ยนเครื่องบินแต่ต้องได้รับการตรวจข้อมูลอีกครั้งโดยเจ้าหน้าที่ศุลกากรและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง อย่างไรก็ตาม โฆษกของท่าอากาศยานเมลเบิร์นกล่าวว่า เครื่องยนต์ของเครื่องบินได้รับความเสียหายจากเพลิงลุกไหม้เล็กน้อย จึงไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้และมีเที่ยวบินบางบางเที่ยวเท่านั้นที่ต้องออกเดินทางล่าช้า

ที่มา : เดลินิวส์
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์