หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ชาวฟิลิปปินส์ดับสังเวยไวรัสเมอร์ในซาอุ 2 ราย

23 พฤษภาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1512)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ว่า นายชาร์ลส์ โฮเซ่ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศฟิลิปปินส์ เผยในวันนี้ ว่า
 
รัฐบาลได้รับการยืนยันจากสถานกงสุลฟิลิปปินส์ ในเมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย ว่า ชาวฟิลิปปินส์ 2 คนที่ทำงานอยู่ในซาอุดิอาระเบียเสียชีวิต จากการติดเชื้อไวรัสกลุ่มอาการทางเดินหายใจตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส เมื่อวันที่ 12 และ 18 พ.ค. ตามลำดับ ทางการได้แจ้งให้ญาติที่ฟิลิปปินส์ทราบแล้ว และสถานกงสุลที่เจดดาห์กำลังดำเนินการช่วยเหลือ
 
เพื่อนำศพทั้งสองกลับประเทศ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับตัวตนของผู้เสียชีวิตทั้งสอง ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของครอบครัว เมื่อเดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำจุดตรวจท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลา กักตัวบุรุษพยาบาลชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่ง
 
ซึ่งทำงานอยู่ที่ซาอุดีอาระเบีย และเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน แต่ถูกตรวจพบการติดเชื้อไวรัสเมอร์ส เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย แถลงในสัปดาห์นี้ ว่า การเสียชีวิตของชาวฟิลิปปินส์ 2 คน ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจากไวรัสเมอร์สในซาอุฯ เพิ่มขึ้นเป็น 173 ราย ติดเชื้อ 537 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานการติดเชื้อไวรัสเมอร์สในหลายประเทศ เช่น จอร์แดน อียิปต์ เลบานอน เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ล้วนแต่เพิ่งจะเดินทางกลับจากไปเยือนซาอุดีอาระเบีย.
 
 
 
ที่มา : เดลินิวส์
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์