หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ลาวเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเดินทางมาไทยในช่วงนี้

27 พฤษภาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1600)

น่าเสียดายที่กระทรวงการต่างประเทศลาวอาจไม่ได้เห็นบรรยากาศเช่นในภาพนี้ เมื่อประชาชนนัดชุมนุมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารและร้องเพลงชาติร่วมกันตอนเช้าวันจันทร์ 26 พ.ค.นี้ ประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อนุสาวรีย์แห่งนี้ปลอดภัยกว่าครั้งไหนๆนับตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.เป็นต้นมา.

กระทรวงการต่างประเทศลาว ได้ออกเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางมายังประเทศไทยในช่วงนี้ หรือถ้าหากมีความจำเป็นก็ให้ศึกษาสถานการณ์ด้านความปลอดภัยก่อนเดินทาง และให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทางการไทย คำเตือนนี้ออกประกาศตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา หรือ 1 วันหลังกองทัพได้ทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองในประเทศไทย แต่สื่อของทางการเพิ่งรายงานในวันจันทร์ 26 ก.ค.นี้

คำแถลงของกระทรวงการต่างประเทศยังได้แนะนำให้ชาวลาวที่อาศัยทำกิน และดำรงชีวิตอยู่ในประเทศไทยติดตามสถาานการณ์อย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามคำประกาศ หรือคำเตือนของทางการไทย และหากจำเป็นต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งไปยังสถานทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวในกรุงเทพฯ หรือสถานกงสุลใหญ่ จ.ขอนแก่น หนังสือพิมพ์ลาวพัฒนารายงาน

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลคอมมิวนิสต์ลาวที่เคยอนุญาตให้นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร เดินทางเข้าประเทศ และเคลื่อนไหวดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเปิดเผยมาหลายครั้ง ยังมิได้แสดงท่าที หรือมีการวิพากษณ์วิจารณ์ใดๆ นับตั้งแต่ฝ่ายทหารของไทยได้ยึดอำนาจการปกครองวันที่ 22 พ.ค.เป็นต้นมา.

credit : manager.co.thกรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์