หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ฮุน เซนสยบข่าวป่วยเส้นเลือดเลี้ยงสมองอุดตัน

11 มิถุนายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1305)


นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ผู้นำกัมพูชาออกมาเย้ยหยันพร้อมออกอาการขำกับกระแสข่าวลือที่ว่าเขาล้มป่วยด้วยโรคหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองอุดตันพร้อมเตือนว่าหากเขามีอันเป็นไปก่อนเวลาอันควรประเทศจะสับสนไม่สามารถควบคุมได้และฝ่ายค้านอาจประสบกับความยากลำบากจากกองกำลังติดอาวุธโดยนายกรัฐมนตรีฮุน เซนกล่าวระหว่างเดินทางไปเยี่ยมประชาชนผู้พิการในภาคใต้ของประเทศเขาสยบกระแสข่าวลือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาด้วยการประชุมกับนายจอร์จเยียว อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์

ผู้นำกัมพูชาซึ่งแสดงปฏิกิริยาต่อรายงานข่าวที่ว่าพรรคฝ่ายค้านเชื่อข่าวลือดังกล่าวระบุว่า ความปรารถนาให้คนอื่นๆ ถึงแก่กรรมนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไร้มนุษยธรรม"ในกรณีที่ผมล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองอุดตันจริงตามที่เป็นข่าวคุณควรจะเก็บข้าวของและหลบหนีไปซะผมพูดด้วยความสัตย์เพราะความสามารถในการคุมกองกำลังติดอาวุธทั้งหมดอยู่ในมือของคนคนเดียวเท่านั้น”เขากล่าวอ้างถึงตัวเองอย่างชัดเจนพร้อมแนะนำผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์เขาว่าอย่าปรารถนาให้เขาเสียชีวิตและหากเขาจะตกเป็นเหยื่อของโรคร้ายเช่นนี้พวกเขาควรเตรียมตัวไว้ดีกว่าเพราะอาจมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับพวกเขา

นอกจากนี้สมเด็จฮุน เซน ยังได้เตือนพรรคกู้ชาติกัมพูชาซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านด้วยว่าหากพรรคกู้ชาติกัมพูชายังไม่เลิกคว่ำบาตรรัฐสภาพรรคประชาชนกัมพูชาซึ่งเป็นพรรครัฐบาลจะเข้าประชุมแต่เพียงพรรคเดียวจนกว่ารัฐสภาชุดนี้จะหมดวาระทั้งนี้ ฝ่ายค้านอ้างว่ารัฐบาลโกงการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อปีที่แล้วและออกมาเรียกร้องหลายครั้งซึ่งรวมทั้งการจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดและปฏิรูปการเลือกตั้ง

credit : dailynews
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์