หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
พักงานลูกเรือเวียดเจ็ตแอร์ฐานพาเครื่องลงผิดสนามบิน

25 มิถุนายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1461)


องค์การบินพลเรือนเวียดนาม (ซีเอเอวี) สั่งพักงานนักบินและพนักงานต้อนรับ เที่ยวบิน วีเจ 8575 ของสายการบินต้นทุนต่ำ เวียดเจ็ต แอร์ หลังเกิดเหตุนำเครื่องบินบรรทุกผู้โดยสาร 200 คน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานโนยบ๋าย ชานกรุงฮานอย เมื่อเวลา 17.10 น. ของวันพฤหัสบดี (19 มิ.ย.) ไปยังเมืองดาลัต ศูนย์กลางการท่องเที่ยวในภาคกลาง แต่กลับไปลงจอดที่สนามบินเมืองกัมแรงห์ ใกล้เมืองนาตรังริมฝั่งทะเล โดยสนามบินดาลัตซึ่งเป็นจุดหมายที่แท้จริง อยู่ห่างจากสนามบินกัมแรงห์ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 130 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม หลังเกิดความผิดพลาด เวียดเจ็ต แอร์ ได้นำผู้โดยสารทั้งหมด ขึ้นเครื่องบินโดยสารอีกลำ เดินทางไปเมืองดาลัต ในคืนวันเดียวกัน
 
แถลงการณ์ทางออนไลน์ของ ซีเอเอวี ระบุผลการสอบสวนสาเหตุของความผิดพลาด ว่า เกิดจากผู้ประสานงานการบิน และลูกเรือของเวียดเจ็ต แอร์ ที่ไม่ปฏิบัติตามกระบวนการด้านการบินโดยสาร ดังนั้นจึงสั่งพักใบอนุญาตนักบินและพนักงานต้อนรับของเที่ยวบินดังกล่าว รวมทั้งพนักงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับความผิดพลาด เป็นการชั่วคราว จนกว่ากระบวนการสอบสวนทั้งหมดจะเสร็จสิ้น และว่า ซีเอเอวี จะดำเนิน "มาตรการที่เหมาะสม" กับเวียดเจ็ต แอร์ ในโอกาสต่อไป

เวียดเจ็ต แอร์ เป็นสายการบินเอกชนรายแรกของเวียดนาม เริ่มบินให้บริการเมื่อปี 2554 ตอนฉลองเปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากฮานอยไปยังเมืองนาตรัง สร้างความฮือฮาให้กับวงการ ด้วยการจ้างนางแบบนุ่งชุดบิกินี เต้นฮูลาฮูลาบนเครื่อง ปัจจุบันเวียดเจ็ต แอร์ มีเส้นทางบินจากกรุงฮานอยไปยัง 11 เมืองของประเทศ ส่วนต่างประเทศมีเที่ยวบินไปกรุงเทพฯของไทย และสิงคโปร์.

credit : dailynews
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์