หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เนเธอร์แลนด์ส่งสารวัตรทหารอารักขาซากบินมาเลย์

25 กรกฎาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1388)


นายกรัฐมนตรีมาร์ค รัตเต ผู้นำเนเธอร์แลนด์ แถลงเมื่อวันพฤหัสบดี เกี่ยวกับการส่งสารวัตรทหารนอกเครื่องแบบ 40 นาย พร้อมนักนิติเวชอีกจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยังภาคตะวันออกของยูเครน เพื่อรักษาความปลอดภัยและเร่งตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเที่ยวบินเอ็มเอช 17 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ถูกยิงตกด้วยขีปนาวุธ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. คร่าชีวิตผู้อยู่บนเครื่องทั้ง 298 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวดัชท์ 193 คน

รัตเตกล่าวด้วยว่า ภาคตะวันออกของยูเครนเป็นพื้นที่อันตรายมาก อีกทั้งการที่มีรายงานออกมาอีกว่า เจ้าหน้าที่นานาชาติยังคงไม่ได้รับการอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่จากกลุ่มกบฏ รัฐบาลเนเธอร์แลนด์พิจารณาแล้วจึงเห็นควรให้ส่งเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงไปอารักขาความปลอดภัยเอง
ในวันเดียวกันเครื่องบินลำเลียงซี-130 ของกองทัพเนเธอร์แลนด์และออสเตรเลียนำร่างผู้เสียชีวิตอีก74 ศพ กลับจากยูเครนมาถึงสนามบินในเมืองไอนด์โฮเฟนแล้ว ขณะที่ความคืบหน้าเรื่องการตรวจสอบกล่องบันทึกข้อมูลการบิน หรือกล่องดำของเที่ยวบินนี้นั้น คณะกรรมการสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศยานของเธอร์แลนด์ เผยสามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากกล่องดำทั้ง 2 กล่องได้ครบแล้ว และเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการปลอมแปลงหรือทำลายข้อมูลใด หลังจากนี้ผู้เชี่ยวชาญในอังกฤษจะวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาอีกระยะ

credit : dailynews
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์