หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
แมคฯญี่ปุ่นจ่อใช้ไก่ไทยหลังโดนพิษเนื้อหมดอายุจากจีน

25 กรกฎาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1620)


บริษัทแมคโดนัลด์ เจแปน ออกแถลงการณ์เรื่องการระงับใช้เนื้อไก่สำเร็จรูปจากโรงงาน "หูสี่" ในนครเซี่ยงไฮ้มาผลิตอาหารอย่างเป็นทางการพร้อมกับสั่งถอดเมนูนักเก็ตไก่ และเบอร์เกอร์ไก่ออกจากรายการอาหารในร้านทุกสาขาทั่วประเทศอย่างไม่มีกำหนด สืบเนื่องจากรณีอื้อฉาวเรื่องโรงงาน "หูสี่" ในนครเซี่ยงไฮ้ ซัพพลายเออร์รายใหญ่ของแมคโดนัลด์และเคเอฟซีในจีน ลักลอบจำหน่ายเนื้อไก่หมดอายุ ซึ่งสินค้าส่วนหนึ่งส่งออกมายังญี่ปุ่นและฮ่องกงด้วย

ทั้งนี้ แมคโดนัลด์ เจแปน ยอมรับว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวที่เริ่มขึ้นมาตั้งแต่วันจันทร์ แต่เพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ อาจส่งผลให้นักเก็ตไก่ขาดตลาด อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทเชื่อว่าจะกินเวลาไม่นาน เนื่องจากบริษัทกำลังติดต่อผู้ผลิตรายใหม่ทั้งในจีนและไทย

ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่า แมคโดนัลด์ฮ่องกงสั่งระงับการจำหน่าย ไก่ทอดรสเผ็ด "แมคสไปซี" สลัดไก่ ข้าวโพดหวาน และชามะนาวในทุกสาขาทั่วทั้งเกาะด้วย หลังระงับการจำหน่ายนักเก็ตไก่ และเบอร์เกอร์ไก่ไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากสินค้าเหล่านี้มีต้นทางมาจากโรงงานหูสี่ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถูกรัฐบาลจีนสั่งปิดแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ และจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 5 คน แต่ผลสอบปากคำเบื้องต้นพบว่า การกระทำดังกล่าวอาจเกิดขึ้นอย่าง "จงใจ"

credit : dailynews
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์