หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
มาเลเซียแอร์ไลนเตรียมรีแบรนด์ใหม่

29 กรกฎาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1463)


หนังสือพิมพ์เดลี่ เทเลกราฟ ฉบับออนไลน์ รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับอุปสรรครอบด้าน เตรียมพิจารณาเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการยกเครื่องเพื่อเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังการเสียชีวิตของผู้โดยสารและลูกเรือ 298 คน ของเที่ยวบินเอ็มเอช17 ที่ถูกขีปนาวุธยิงตกขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้ายูเครนเมื่อวันที่ 17 ก.ค.
แหล่งข่าวระบุด้วยว่า การลงทุนเพิ่มเติมจากภาคเอกชนสำหรับมาเลเซีย แอร์ไลน์ อาจมาจากกลุ่มสายการบินคู่แข่ง แต่ขณะเดียวกันสายการบินแห่งนี้ก็ยังเรียกร้องไปยังองค์การการบินพลเรือนสากลหรือไอซีเอโอ ให้คอยจับตาภัยคุกคามต่างๆ และตัดสินใจว่า เส้นทางใดที่เครื่องบินพลเรือนสามารถบินได้บ้าง
ปัจจุบัน มาเลเซีย แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของมาเลเซียและมีรัฐบาลถือหุ้นใหญ่ กำลังมองหานักลงทุนรายใหม่เพื่อมาช่วยกอบกู้ธุรกิจ และเริ่มมีการทบทวนยุทธศาสตร์ที่จะนำไปสู่การปรับโครงสร้างเส้นทางการบินและขยายการจัดจ้างจากภายนอก เพื่อเพิ่้มผลกำไรแล้ว หลังจากเกิด โศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ถึง 2 ครั้งในช่วงเวลา 6 เดือน

ก่อนหน้านี้ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 ชีวิตได้หายสาบสูญอย่างปริศนาเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบร่องรอยใดๆcredit : bangkokbiznewsกรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์