หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ทีมมาเลย์ลงพื้นที่เอ็มเอช17ตกครั้งแรก

5 สิงหาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1190)


กระทรวงความมั่นคงและความยุติธรรมของเนเธอร์แลนด์ แถลงว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญมาเลเซียได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่เครื่องบินสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินเอ็มเอช17 ตกในภาคตะวันออกของยูเครนเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ (4 ส.ค.)
กระทรวงระบุว่า นับเป็นวันแรกที่ทีมผู้เชี่ยวชาญจากมาเลเซียมาเข้าร่วมกับทีมนานาชาติ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าทีมผู้เชี่ยวชาญของมาเลเซียมีจำนวนกี่คน

อย่างไรก็ตาม องค์การความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรปหรือโอเอสซีอี ซึ่งกำลังจับตาสถานการณ์ในยูเครน ได้ทวีตข้อความว่า ภารกิจเก็บกู้หลักฐานในพื้นที่จุดที่เครื่องบินตกยังคงประสบปัญหาในการเข้าพื้นที่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญนานาชาติได้มาถึงในจุดดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงต้องประเมินความปลอดภัยต่อไป

ทีมผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติมารวมตัวกันในภาคตะวันออกของยูเครนที่ถูกยึดครองโดยกลุ่มกบฎ เพื่อค้นหาชิ้นส่วนและทรัพย์สินของผู้โดยสารและลูกเรือ 298 รายที่เสียชีวิตจากเที่ยวบินลำดังกล่าว ซึ่งเดินทางจากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ของ
มาเลเซีย เมื่อวันที่ 17ก.ค.ที่ผ่านมา แต่การตรวจสอบพื้นที่ต้องถูกเลื่อนออกไปหลายครั้ง เนื่องจากมีการสู้รบระหว่างกองกำลังของรัฐบาลยูเครนกับกลุ่มกบฎ

credit : bangkokbiznews
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์