หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
สวยจนลืมบาป ชาวเน็ตคลั่งสาวอเมริกันวัย 17 ปี บวชชีในเวียดนาม

14 สิงหาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 2049)

ประชาคมออนไลน์ชาวเวียดนามแชร์ภาพ และข่าวกันอย่างกว้างขวางในสัปดาห์นี้ เป็นเหตุการณ์ที่สาวอเมริกันวัย 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากเมืองออนตาริโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ตัดสินใจออกบวชที่วัดแห่งหนึ่งในเขตที่ราบสูงภาคกลาง
 
ด้วยความยินยอมพร้อมใจของครอบครัวที่เดินทางไปร่วมพิธีด้วย ชาวเน็ตเวียดนามไม่ได้ชื่นชมแต่เฉพาะความศรัทธาร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนาของหญิงสาวเท่านั้น หากยังทึ่งในความสวยงามกับใบหน้าที่ดูอ่อนหวานเรียบง่ายของแม่ชีอีกด้วย "บาปก็ยอมละ แม่ชีสวยเหลือเกิน”
 
ชาวเน็ตที่้ใช้ชื่อ Ba Nguyen เขีนลงในเฟซบุ๊กหนังสือพิมพ์ออนไลน์อานนีงถู่โด ในวันพฤหัสบดี 21 ส.ค.นี้ ขณะที่อีกหลายคนก็แสดงความคิดเห็นคล้อยตามกัน ข้อมูลในเฟซบุ๊กทำให้ทราบว่า คายาลา ฮารามิลโญ (Kayala Jaramillo) ศึกษาพระพุทธศาสนามาเป็นเวลา 2 ปี
 
ผ่านตำรับตำราภาษาอังกฤษ และให้ความสนใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับวิถีของชาวพุทธจากอินเทอร์เน็ต จนเกิดศรัทธา เธอศึกษาการใช้ชีวิตระหว่างครองสมณเพศจากแม่ชีที่วัดพุทธแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย และเลือกเวียดนามเป็นที่ปฏิบัติธรรม พิธีบวชชีจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายในวัด บิดา และมารดาของเธอเดินทางไปร่วมด้วย แม่ชีได้รับฉายาว่า "ถิก ญือ จัน” หรือ "ภิกษุณีแห่งวัดจัน” ตามชื่อของวัด
 
ไม่มีข้อมูลว่าแม่ชีจะครองสมณเพศอีกนานเท่าไร นอกจากนั้น พระลูกวัด ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้ถูกร้องขอมิให้สัมภาษณ์ หรือให้ข้อมูลใดๆ อีกเพื่อรักษาความสงบสุขภายในวัด และมิให้แม่ชีถูกรบกวน อานนีงถู่โดกล่าว


ที่มา : manager.co.th
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์